0915.916.915

Nhãn “tiến vua” cuối vụ hút hàng

nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 1

Vào một vài ngày này, bà con ở một vài xã ở “thủ phủ” nhãn lồng Hưng Yên đang bước vào một vài ngày thu hoạch cuối cùng.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 2

Theo bà con ở đây, so có đầu vụ, đến giờ giá nhãn lồng đã tăng từ 10.000 – 25.000 đồng/kg, tuỳ loại.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 3

Tuy nhiên, dọc một vài tuyến các con phố vào “thủ phủ” nhãn lồng Khoái Châu (Hưng Yên) vẫn tấp nập xe xe hơi tải đỗ “ăn hàng” đặc sản để chuyển đi tiêu thụ.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 4

Gia đình ông Nguyễn Văn Lìn ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu đang huy động một vài thành viên trong gia đình và thuê thêm hàng chục nhân công đến để thu hoạch nốt quy mô nhãn lồng còn lại của vườn.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 5

“Hiện lái buôn đang đổ về nhiều, giá nhãn tăng hơn nhiều so có trước nên chúng tôi tranh thủ thuê người chảy (thu hái) hết quy mô nhãn còn lại của gia đình để dọn vườn và chăm sóc cây cho kịp thời vụ”, ông Lìn nói.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 6

Ông Lìn cho biết, hiện gia đình ông đang phân phối nhãn Miền Thiết cho lái buôn có giá 13.000 đồng/kg, tính ra vẫn thấp hơn nhiều so có mọi năm nhưng khi hoạch toán giá thành đầu vào, chủ vườn vẫn có lãi dao động trên dưới 2.000 đồng/kg.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 7

“Với 8 sào nhãn, gia đình tôi thu về gần chục tấn sản phẩm. Năm nay giá nhãn thấp nhưng được cái người mua nhiều, bà con có bao nhiêu nhãn đều phân phối hết nên mọi người cũng phấn khởi”, ông Lìn chia sẻ.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 8

Ông Vũ Duy Trúc, chủ vườn nhãn khá lớn ở thôn 3, xã Ông Đình, huyện Khoái Châu cho biết, vụ nhãn năm nay gia đình ông thu được dao động trên dưới 7 tấn nhãn, chủ yếu phân phối cho lái buôn đưa đi Sài Gòn và Hà Nội có giá từ 10.000 – 12.000 đồng/kg.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 9

“Càng về cuối vụ, số lượng nhãn ít dần, trong khi đây lượng lái buôn đổ về nhiều khiến giá sản phẩm tăng từng ngày”, ông Trúc chia sẻ.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 10

Ông Nguyễn Thanh Oai, Chủ tịch UBND xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu cho biết, tính đến ngày 8/9 người dân toàn xã đã thu hoạch được dao động trên 80% quy mô, quy mô còn lại sẽ được thu hoạch hết trong dao động 10 ngày tới.
nhan "tien vua" cuoi vu hut hang hinh 11

“Hiện giá nhãn tăng lên đáng kể dao động từ 10.000 – 30.000 đồng/kg, tùy loại. Trong đây giống nhãn Miền Thiết có quả to, đẹp được lái buôn thu mua có giá dao động 13.000 đồng/kg, giống nhãn siêu ngọt có giá dao động 25.000 – 30.000 đồng/kg”, ông Oai chia sẻ./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*