0915.916.915

Nhiệt điện Nghi Sơn 2 sẽ dùng thiết bị của Mitsubishi Hitachi Power Systems

Dự án được điều hành bởi Tập đoàn Marubeni và Công ty điện lực Hàn Quốc (Korea Electric Power Company – KEPCO). Nhà máy mới có tổng công suất phát điện 1.330 megawatts (MW) sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giúp Việt Nam nâng cao khả năng tranh giành toàn cầu. Nhà máy được chuẩn bị hoàn thành và đi vào vận hành vào năm 2022.

Mô tả ảnh
Phối cảnh nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 ở Thanh Hóa.

Trong dự án này, MHPS đã nhận được đơn đặt hàng mới này thông qua Tập đoàn Doosan Heavy Industries & Construction của Hàn Quốc – đơn vị có hợp đồng thầu phụ có Tổ hợp nhà thầu trên để thực hiện các công đoạn về kỹ thuật và mua sắm thiết bị. Cụ thể, MHPS sẽ cung cấp hai máy phát điện và thiết bị phụ trợ cùng có hai tua-bin hơi có hiệu suất cao.

Theo Đề án Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia VII (PDP 7) được Chính phủ ban hành vào năm 2016, Việt Nam chuẩn bị sẽ xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới có tổng công suất dao động 55.000 MW trong GĐ từ 2016 tới 2030. PDP 7 yêu cầu các cơ sở hạ tầng không các phải đạt được chất lượng nổi bật mà còn bảo vệ môi trường, chú trọng vào các nhà máy nhiệt điện có công suất cao. Đơn đặt hàng mới này tiếp tục đi theo định hướng của đất nước, giúp nâng cao địa vị của MHPS và các thành tựu đã đạt được ở Việt Nam.

Trong tương lai, thông qua Văn phòng đại diện của MHPS ở Hà Nội, MHPS sẽ tiếp tục cung cấp các hệ thống nhiệt điện để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam, sẽ góp phần vào bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng các hệ thống phát điện có mức thải cacbon thấp và có hiệu suất cao.

hãng Mitsubishi Hitachi Power Systems, Ltd (MHPS) đặt trụ sở ở Yokohama, Nhật Bản, là công ty liên doanh chuyên về hệ thống phát điện và các lĩnh vực kinh doanh khác về nhiệt điện. MHPS thành lập vào tháng 2/2014 bởi hãng Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. và Hitachi, Ltd.

MHPS hiện là 1 trong các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu địa cầu về sản xuất điện, có nguồn vốn 100 tỷ yên và dao động 20.000 nhân viên trên toàn địa cầu. Các sản phẩm của MHPS gồm GTCC (nhà máy tuabin khí chu trình hỗn hợp), các nhà máy điện IGCC (nhà máy nhiệt điện khí hóa than), nhà máy nhiệt điện khí /than/dầu, lò hơi, máy phát điện, tua bin khí và hơi, các nhà máy điện địa nhiệt, AQCS (hệ thống kiểm soát chất lượng không khí), thiết bị ngoại vi của nhà máy điện và các pin nhiên liệu oxit rắn (SOFC)…

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*