0915.916.915

Nhiều cơ hội xuất khẩu gỗ sang Australia

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, lũy kế 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 3,37 tỷ USD, tăng 11,3% so có cộng kỳ năm trước. Trong đây, Australia hiện đang là 1 trong 10 phân khúc xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ danh tiếng của Việt Nam.

5 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu gỗ sang Australia đạt trên 66,7 triệu USD, tăng 11,3% so có cộng kỳ năm 2017.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế, trị giá nhập khẩu đồ bên trong xe bằng gỗ của Australia trong 3 tháng đầu năm đạt 362,8 triệu USD, tăng 6,4% so có cộng kỳ năm 2017.

Australia nhập khẩu đồ bên trong xe bằng gỗ từ 1 số phân khúc chính như Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia.

nhieu co hoi xuat khau go sang australia hinh 1
Doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu đồ gỗ cần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm kinh phí để tăng lượng xuất khẩu vào Australia.

(Ảnh minh họa: CafeF)

Tuy nhiên thống kê cũng cho thấy, thời điểm này Australia tăng mạnh thị phần nhập khẩu từ Trung Quốc, giảm thị phần nhập khẩu từ Việt Nam. Điều này cho thấy, một số sản phẩm bên trong xe bằng gỗ của Việt Nam vẫn chưa cung cấp đúng thị hiếu người tiêu dùng ở Australia.

Tổ chức IBISWorld mở bán 1 nghiên cứu kỹ trong GĐ từ năm 2013-2018 cho biết, người tiêu dùng Australia có xu hướng ưa chuộng một số sản phẩm bên trong xe có kinh phí thấp. Trong khi một số nhà sản xuất sở ở chẳng thể tranh giành được về giá có một số sản phẩm nhập khẩu do nhân công lao động và kinh phí đầu vào cao.

Do đây, ngành công nghiệp sản xuất đồ bên trong xe ở Australia đang có xu hướng tăng trưởng chậm lại và nhập khẩu đang có xu hướng tăng mạnh. Đáng chú tâm, người tiêu dùng Australia rất cởi mở đối có hàng hóa nhập khẩu, không quá coi trọng lý do xuất xứ, chỉ quan tâm tới nhân tố như chất lượng, kiểu dáng và giá cả.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), nhu cầu nhập khẩu đồ bên trong xe bằng gỗ ở Australia tăng, cộng có địa điểm địa lý thuận lợi và ưu đãi lớn từ Hiệp định thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand (ANZFTA) có lại, là thời cơ lớn để công ty xuất khẩu đồ bên trong xe bằng gỗ của Việt Nam đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu sang phân khúc Australia trong thời gian tới.

Tuy nhiên, để đạt được thời cơ này công ty xuất khẩu đồ bên trong xe bằng gỗ của Việt Nam cần nâng cao công nghệ, tích cực nghiên cứu, đổi mới mẫu mã hàng hóa cho thích hợp thị hiếu tiêu dùng ở phân khúc Australia, giảm kinh phí để tăng sức tranh giành, nâng cao chất lượng sản phẩm./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*