0915.916.915

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam tìm đối tác cung ứng sản phẩm

Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc thù là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là mong muốn của nhiều công ty Việt Nam. Những năm qua, làm việc kêu gọi 1 vài nhà đầu tư, công ty trong và ngoài nước hỗ trợ công ty tham dự vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu vẫn đang được nhiều cơ quan quản lý, 1 vài hiệp hội ngành hàng Việt Nam lưu tâm và xúc tiến. Mục đích nhằm đưa 1 vài công ty công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam bắt kịp và duy trì được đầu mối cung ứng sản phẩm cho 1 vài tập đoàn trong nước cũng như 1 vài công ty sản xuất toàn cầu.

nhieu doanh nghiep han quoc den viet nam tim doi tac cung ung san pham hinh 1
Đại diện 1 vài công ty Hà Nội thảo luận hợp tác có 1 vài công ty phía Hàn Quốc.

Tại buổi giao thương kết nối 1 vài công ty Hàn Quốc đang có công nghệ hiện đại ở Hàn Quốc về IOT, công nghệ chế tạo cũng như môi trường, lĩnh vực điện tử, sản xuất xế hộp, tự động hóa diễn ra ngày 13/15, 1 vài nhà đầu tư Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn tìm được 1 vài nhà cung ứng thích hợp của Việt Nam, từ đấy có thể hợp tác đầu tư làm ăn lâu dài, nâng cao giá trị chuỗi cung ứng sản phẩm phụ trợ của Việt Nam, tạo dấu ấn khởi sắc trên phân khúc toàn cầu.

Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội công ty ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp công ty công nghiệp hỗ trợ (SCSI) cho biết, Hiệp hội đang quy tụ hơn 200 công ty hội viên, chủ yếu là 1 vài công ty vừa và nhỏ có tính năng hỗ trợ 1 vài công ty trong sản xuất công nghiệp hỗ trợ ở Hà Nội và Việt Nam. Hiệp hội mong muốn thúc đẩy hợp tác có 1 vài tổ chức, Hiệp hội để tiếp cận 1 vài công nghệ mới cũng như thúc đẩy việc mua – phân phối linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ từ nước ngoài tăng cường đầu tư, hợp tác.

Theo ông Vân, trong số 7 công ty phía Hàn Quốc có mặt ở Hội thảo ngày 13/12, HANSIBA đã nhìn thấy ngay các công ty tiềm năng từ phía Hàn Quốc và rất mong muốn hợp tác, đấy là công ty Umain; Công ty Won ST. Hiệp hội đã có cuộc làm việc trực tiếp có 1 vài công ty này và đạt được các kết quả nhất định. Tuy nhiên, HANSIBA vẫn mong muốn phía KITIA hỗ trợ để hai bên đạt được các thỏa thuận tích cực, hướng đến việc đầu tư cùng 1 vài công ty của Việt Nam.

“Hiện Công ty N&G Corp – thành viên Tập đoàn N&G Việt Nam, đơn vị đồng sáng lập HANSIBA đang có Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip). HANSIBA cùng N&G Group và 1 vài đối tác Hàn Quốc đã lên kế hoạch hợp tác phát triển 1 công trình sản xuất “TechnoPark Việt Nam – Hàn Quốc” chuyên quy tụ và lôi kéo 1 vài công ty đầu tư sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao ở đấy. Vì thế, HANSIBA rất mong muốn Hiệp hội KITIA và 1 vài công ty Hàn Quốc nghiên cứu trực tiếp và mở rộng đầu tư vào khu công nghiệp này”, ông Vân cho biết.

Theo ông Ngô Minh Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội), trong rất nhiều chương trình hỗ trợ công ty về làm việc xúc tiến thương mại, giao thương, kết nối kinh doanh, hợp tác đầu tư… Trung tâm luôn xác định là đầu mối hỗ trợ công ty tìm kiếm phân khúc đầu tư, kết nối cho công ty, biểu hiện sự quan tâm thiết thực của Chính phủ cũng như chính quyền TP Hà Nội đối có cùng đồng công ty, nhất là 1 vài công ty hỗ trợ trên địa bàn có điều kiện phát triển.

PC_Article_Middle

“Hà Nội hiện có gần 256.000 công ty đăng kí làm việc, trong đấy đa phần là 1 vài công ty nhỏ và vừa, chiếm đến 97% tổng số công ty. Do đấy, Hà Nội luôn là môi trường rộng lớn, có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cùng nhu cầu hợp tác, giao thương cao. Vì thế, Hà Nội các năm qua luôn là điểm đến quyến rũ của 1 vài nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… để tìm kiếm thời cơ hợp tác kinh doanh và hỗ trợ đầu tư”, ông Toàn nói.

nhieu doanh nghiep han quoc den viet nam tim doi tac cung ung san pham hinh 2
Nhiều công ty Việt Nam và Hàn Quốc kí kết hợp tác quan trọng trong đầu tư và phát triển công nghiệp hỗ trợ vào TP Hà Nội.

Cũng theo ông Toàn, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) là cơ quan đầu mối thực hiện triển khai 1 vài kế hoạch, chương trình hỗ trợ phát triển công ty trên địa bàn. Khi phối hợp có Hiệp hội hỗ trợ công ty đầu tư Hàn Quốc (KITIA) có mong muốn 1 vài công ty tham dự có thời cơ tiếp cận 1 vài sản phẩm công nghệ hiện đại, có tính ứng dùng cao để từ đấy nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh qua hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ. Các công ty sẽ trở thành bạn hàng lâu dài, bền vững và có chỗ đừng trong chuỗi sản xuất toàn cầu, đặc thù là lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Tại hội thảo, ông Jung Gyu Myoung, Giám đốc Hiệp hội hỗ trợ công ty đầu tư Hàn Quốc (KITIA) khẳng định, để cung cấp xu hướng hợp tác toàn cầu giai đoạn này đối có Việt Nam, Hàn Quốc đưa đến 7 công ty danh tiếng về 1 vài lĩnh vực tài chính, công nghệ cũng như công nghiệp hỗ trợ để 1 vài công ty Việt Nam có thể tìm được thời cơ hợp tác, đầu tư có 1 vài công ty Hàn Quốc đang có 1 vài quy trình công nghệ hiện đại. Đó sẽ là tiền đề giúp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đi vào chiều sâu, vì sự phát triển chung của 1 vài công ty hai nước.

“KITIA sẽ nỗ lực cực kỳ để có thể đấyng góp vào sự phát triển chung của hai quốc gia trên mọi lĩnh vực như về vốn, kỹ thuật, công nghệ cũng như giao lưu thương mại giữa hai nước, đưa mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc lên tầm cao mới trong đấy có sự thịnh vượng chung của cùng đồng công ty”, ông Jung Gyu Myoung khẳng định./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*