0915.916.915

Nhiều doanh nghiệp Việt phá sản vì không biết chia lợi nhuận

Để tiếp cận Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách Thái Hà lo ngại cho rằng, ngoài việc gặp nhiều gặp khó trong việc làm chủ công nghệ 4.0, giai đoạn này nhiều người Việt Nam còn chưa quan tâm nhiều đến lĩnh vực tài chính cá nhân hay tài chính công ty.

Đặc biệt, vẫn còn rất nhiều lãnh đạo các Tập đoàn, chủ công ty lớn ở Việt Nam chưa đầu tư nhiều kiến thức về lĩnh vực tài chính, độc đáo là tài chính trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, nhất là các tổ chức, cá nhân đang có ý tưởng triển khai dự án khởi nghiệp.

Nhận xét về điều này, ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam là 1 dân tộc nghèo và chưa từng có truyền thống như nhiều quốc gia khác khi họ có nhiều thế hệ là người giàu, chính bởi thế người Việt Nam càng không có truyền thống về văn hóa tài chính.

nhieu doanh nghiep viet pha san vi khong biet chia loi nhuan hinh 1
Ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT (giữa), ở Chương trình giao lưu “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Theo ông Bảo, trong khi ở các quốc gia có mật độ người giàu lớn nhất địa cầu như ở châu Âu hay ở Mỹ, việc giáo dục văn hóa tài chính đã được thực hiện từ trong mỗi gia đình giàu có qua nhiều thế hệ, thì ở Việt Nam, việc giáo dục về văn hóa tài chính rất khó thực hiện khi người Việt Nam chưa có gốc là các người giàu truyền thống, chỉ có rất ít gia đình ở thế hệ nào đây bất chợt giàu lên. Xuất phát từ nhân tố gốc rễ này nên cách giáo dục về văn hóa tài chính cho thế hệ sau ở Việt Nam không được cơ bản.

“Đa phần các cá nhân người Việt chưa được giáo dục về cách kiếm tiền, quản lý và duy trì đồng tiền, cách khiến cho đồng tiền sinh lời, sử dụng thế nào và tiêu pha ra sao. Khi chính bản thân cá nhân chưa được giáo dục văn hóa tài chính đúng mực thì dĩ nhiên cách quản lý tài chính cũng sẽ không được chuẩn hóa”, ông Bảo phân tách.

Ở góc độ công ty cũng vậy, ông Bảo cảm thấy công ty nhà nước ở Việt Nam thường ra đời sớm, có nhiều và lâu đời hơn. Trong khi các công ty nhỏ khác thường mới có thời gian vận hành quá ngắn, còn rất ít bí kíp trong việc phát triển, tích lũy vốn thành công để quản lý dòng tiền sinh lời.

PC_Article_Middle
Loading…

Điều này đã dẫn đến 1 thực ở theo như ông Bảo, đây là trong thời gian trước đây, nhiều công ty ban đầu không có đồng vốn nào nhưng vẫn cứ vận hành bằng nguồn vốn tự huy động và cá nhân tự đâyng góp. Nhưng chỉ sau từ 5 – 7 năm, khi công ty thành công trên thương trường, nguồn vốn đầu tư đã bắt đầu có lãi, công ty muốn họp bàn chia nhau lợi nhuận đã phát sinh hiện trạng đa số các công ty này đều tan rã.

“Một nguyên nhân cực kỳ “lãng xẹt” khiến hiều công ty lớn đã phải chia nhỏ thành nhiều công ty khác nhau bởi vì sau khi làm ăn thành công đã không biết chia lợi nhuận như thế nào. Trong khi công ty gặp khó, các nhân sự rất đoàn kết “chung lưng đấu cật” nhưng cứ khi thành công do không biết chia lợi nhuận như thế nào đã dẫn đến nhiều công ty phải phá sản”, ông Bảo nói.

Lạc quan hơn có các thế hệ công ty Việt Nam giai đoạn này trong xu thế hội nhập quốc tế, ông Bảo nhận xét, nhiều công ty bắt đầu thiết lập các chuẩn hóa quản lý tài chính, họa động dưới sự kiểm toán trong nước kiểm toán quốc tế, có báo cáo tài chính công khai…

Đặc biệt, khi xuất hiện Cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều công ty Việt Nam đã tiếp cận được các công nghệ mới như Blockchain để quản lý tài chính ngân hàng theo chuẩn quốc tế. Các công ty đã biết cơ cấu vốn, mật độ cổ phần, góp vốn từ đầu thành lập và chia cổ tức, chia lãi… theo mức độ đâyng góp ban đầu nên việc tiếp cận tài chính trong Cách mạng công nghiệp 4.0 thực sự không là điều đáng ngại./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*