0915.916.915

Nhìn lại 2018, bước chạy đà hoàn hảo của BĐS Hạ Long

Những ngày cuối năm 2018, người dân và giới đầu tư Quảng Ninh, Hạ Long nói riêng tràn đầy niềm tin và sự lạc quan khi tỉnh này đồng loạt khai trương 3 đại dự án hạ tầng có vai trò cực kỳ quan trọng đối có kinh tế địa phương.

Việc chính thức đưa vào làm việc sân bay, cảng biển, xa lộ cùng 1 ngày không chỉ có ý nghĩa lớn đánh dấu 1 năm thành công của kinh tế xã hội Quảng Ninh mà còn mở ra thời cơ cho BDS ở một vài điểm nóng như Hạ Long.

nhin lai 2018, buoc chay da hoan hao cua bds ha long hinh 1
Năm 2018, BDS du lịch, nghỉ dưỡng vẫn là phân khúc chủ đạo, ghi nhận mua phân phối sôi động ở Hạ Long. Đây cũng là phân khúc quan trọng mà giới địa ốc đặt nhiều kỳ vọng năm 2019.

Nhìn lại năm 2018, từ định hướng đầu tư khu kinh tế Vân Đồn, sự đột phá trong việc đã đi vào làm việc mạng lưới giao thông không – thủy – bộ cho đến các bước tién tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch…tất cả đều góp phần tạo sức nóng cho BDS Hạ Long.

Thị trường sôi động nhưng phân hóa mạnh

Từ trước đến nay, phân khúc bất động sản Hạ Long về căn bản được chia thành 2 khu vực chính là Hòn Gai và Bãi Cháy. Trong đây, sự sôi động của Bãi Cháy tập trung vào BDS du lịch và một vài dòng sản phẩm chủ yếu như villa nghỉ dưỡng, condotel, nhà phố thương mại.

Năm 2018, giống như nhiều phân khúc khác, condotel ghi nhận sụt giảm nguồn cung vì nhiều lý do, theo như phân tích của ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, gồm gặp khó pháp lý, dòng vốn, sự nghi ngờ năng lực làm việc của một vài chủ đầu tư và giá phân phối đẩy lên mức quá cao. Tại Hạ Long, phân khúc được quan tâm nhất cũng không phải là condotel, thay vào đây, sản phẩm nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) tạo được sức quyến rũ lớn.

Diễn biến phân khúc cho thấy, nhà phố thương mại tiếp nối đà sôi động từ một vài năm trước, đặc thù là dòng nhà phố thương mại trong công trình du lịch. Sản phẩm này có ưu thế đặc thù hơn nhà phố thương mại ở một vài đô thị lớn là tích hợp được hình thức kinh doanh lưu trú, vừa hưởng lợi từ dòng khách du lịch khổng lồ vừa dễ tiếp cận cư dân địa phương, được giới đầu tư phân tích cao bởi tính tranh giành.

Nếu bóc tách theo thời gian một vài GĐ của phân khúc năm qua, ghi nhận ở Hạ Long cho thấy, kể từ sau khi cơn sốt “đất nền đặc khu” hồi đầu năm qua đi, một vài tháng thứ hai và đặc thù cuối quý III đầu quý IV, thời điểm thông xe Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và khánh thành cầu Bạch Đằng, phân khúc diễn biến sôi động hơn hẳn.

Ông Vũ Kiêm – Giám đốc sàn bất động sản ở Hạ Long cho biết: “Năm qua, một vài tín hiệu tích cực về hạ tầng đã kích thích ngay lập tức khách du lịch, trong khi đây, một vài nhà đầu tư cũng hào hứng tiếp cận phân khúc để tìm kiếm thời cơ đầu tư”. Theo ông Kiêm, thời điểm tháng 9,10, 1 số dự án có tốc độ phân phối hàng nhanh bất ngờ, nguồn cầu lên cao cũng khiến mặt bằng giá tăng mạnh ở phân khúc thứ cấp.

Anh Đức Hải, 1 nhà đầu tư đến từ Hà Nội cũng thừa nhận, hạ tầng là 1 trong một vài nhân tố khiến nhà đầu tư “chốt” nhanh hơn có một vài sản phẩm “ra hàng” vào GĐ này. Đồng thời, mua phân phối “sang tay” (mua phân phối mua phân phối giữa một vài nhà đầu tư) diễn ra có thanh khoản cao.

PC_Article_Middle

Đáng chú tâm, “một vài dự án địa điểm đẹp bên các con phố lớn hoặc sát biển phân phối rất tốt, có thể chênh đến tiền tỷ” 1 chuyên gia môi giới ở Quảng Ninh phân tích. Diễn biến này có thể nối dài khi giai đoạn này, dọc trục các con phố lớn ở Bãi Cháy, địa điểm sát bờ vịnh và gần biển, dư vị thế trí đất đẹp phát triển BDS đang dần cạn kiệt.

Theo một vài chuyên gia, sau GĐ thoái trào của cơn sốt BDS vùng ven, dễ hiễu khi nhà đầu tư đang tập trung sự chú tâm vào thời cơ ở một vài phân khúc có tính bền vững có “chân đế” vững chắc từ kinh tế địa phương và các nhân tố hỗ trợ quan trọng khác như du lịch, hạ tầng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cửa sáng cho 2019

Năm 2018, du lịch Việt Nam phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa, đâyn dao động 15,6 triệu khách quốc tế đến, tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Một thông số ấn tượng khi 1/3 số khách quốc tế này đã đặt chân tới Quảng Ninh có Hạ Long là điểm đến chẳng thể bỏ qua.

Phát biểu ở Lễ khai trương sân bay Vân Đồn diễn ra ngày hôm qua (30/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng Quảng Ninh sẽ nâng được lượng khách từ 15 triệu giai đoạn này lên 50 triệu trong tương lai.

nhin lai 2018, buoc chay da hoan hao cua bds ha long hinh 2
Lễ khai trương sân bay Vân Đồn

Theo Thủ tướng, Quảng Ninh có tiềm năng để lôi kéo càng ngày càng nhiều khách du lịch Bên cạnh đây, và các công trình vừa được khánh thành (sân bay Vân Đồn, xa lộ Hạ Long – Vân Đồn và cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long) sẽ góp phần vào mục tiêu đây.

nhin lai 2018, buoc chay da hoan hao cua bds ha long hinh 3
Sân bay Vân Đồn

Yếu tố này cùng có diễn biến tích cực của phân khúc chung, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hạ Long đứng trước thềm năm mới 2019 đầy triển vọng.

Theo nhận định của bà Dương Thùy Dung – CBRE Việt Nam thì các năm tới là năm của một vài phân khúc Phú Quốc, Hạ Long… có kết quả làm việc tốt hơn một vài phân khúc lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng do chưa chịu nhiều sức ép về nguồn cung.

Không gặp sức ép nguồn cung, đồng nghĩa một vài phân khúc có nhiều thế mạnh và nổi trội như nhà phố thương mại được dự đoán tiếp tục ghi nhận sự săn lùng của nhà đầu tư năm tới, có thể dẫn tới mặt bằng giá được đẩy lên cao. Tuy nhiên, theo một vài nhà đầu tư lâu năm, điều này chỉ xảy ra có một vài BDS có địa điểm đất đẹp, mặt các con phố lớn ở khu Bãi Cháy, dòng sản phẩm có nguồn cung rất hạn chế ở Hạ Long khi này./.

CTV Huyền Trang/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*