0915.916.915

Những loài cá “đắt như vàng” luôn được săn lùng

nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 1

1. Cá anh vũ (còn được gọi là cá tiến vua) sống nhiều ở vùng Tây Nguyên hay Phú Thọ, Hòa Bình…. Loại cá này có thịt rất săn chắc lại có tính ôn, có thể chữa các bệnh nóng nhiệt, táo bón và bồi bổ thận, hoàn. Cá có miệng cực khoẻ để bám vào vách đá hàng giờ, cạo rêu đá ra ăn nên bành ra như mõm lợn. Theo các ngư dân lão luyện, cái “mõm lợn” ấy chính là bộ phận ngon nhất và đắt nhất của cá anh vũ. (Ảnh: Vietnamnet).
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 2

Giá cá anh vũ trên phân khúc hiện khá cao, lên tới 2 – 3 triệu đồng/kg. Cá thường có trọng lượng từ 3 – 5 kg/con nên mỗi con cũng có giá cả chục triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet).
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 3

2. Cá hô là loài cá có kích cỡ lớn nhất trong họ cá chép, thường thấy sống ở các sông Mae Klong, Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Loài cá này đang nguy cơ tuyệt chủng vì bị đánh bắt để ăn. (Ảnh: Dân Việt)

nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 4

Cá hô có thể có trọng lượng lên tới 200kg, thậm chí có con dài 3m, nặng tới 300kg. Thịt cá vừa ngọt vừa dai, có nhiều sụn sần sật. Hiện nay, các nhà hàng đang phân phối cá hô có giá từ 5 – 7 triệu đồng/kg. (Ảnh: VTC News)
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 5

3. Cá sủ vàng sống phân bố ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Đây là loài cá được ví là đắt như vàng ở Trung Quốc và Việt Nam. Loài cá này sinh sống ở biển, nhưng vào mùa sinh sản (tháng 1 – 4 và 9 – 10 âm lịch) nó sẽ bơi đến các vùng cửa sông nước lợ để đẻ. Cá con sẽ bơi vào vùng nước ngọt sâu trong đất liền sinh sống, sau 1 – 2 năm sẽ tự trở về có biển, khi đây nó đã dao động 10kg), kích cỡ có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120kg.
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 6

Cá này có giá trị do bộ phận bóng cá là quý nhất, bộ phận này được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật. Cá có trọng lượng 40 – 50kg thì bóng đạt dao động 1kg tươi. Giá trị kinh tế của loài cá này đặc trưng cao, giá có thể lên đến hàng tỉ đồng mỗi con, tùy theo trọng lượng.
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 7

4. Cá dầm xanh có kiểu dáng tương tự cá anh vũ và cũng là loài cá tiến vua nức tiếng 1 thời. Cá dầm xanh phổ biến ở khu vực sông Gâm (Tuyên Quang), Mai Châu (Hòa Bình) và thường sống ở tầng đáy của sông. Ảnh Tepbac)
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 8

Do sự quý hiếm, rất ngon và bổ dưỡng nên cá dầm xanh có giá dao động 850.000 đồng/kg.(Ảnh Casongda)
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 9

5. Cá chiên: Là 1 loài cá da trơn trong chi Bagarius, tìm thấy trong các con sông lớn ở Nam Á và Đông Nam Á, cụ thể trong lưu vực sông Hằng, sông Mê Kông, sông Chao Phraya. Cá chiên có thể nặng tới 70 – 80 kg. (Ảnh: Dân Việt).
nhung loai ca "dat nhu vang" luon duoc san lung hinh 10

Đây là 1 trong 4 giống cá nước ngọt quý hiếm được coi là “Tứ quý hà thuỷ” gồm cá anh vũ, cá chiên, cá lăng và cá bống. Giá khá đắt, dao động 500.000 – 700.000 đồng/kg hoặc có thể hơn 1 triệu đồng/kg tùy độ to của cá.(Ảnh: Ytimg)

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*