0915.916.915

Novaland trao tặng hàng trăm máy lọc nước cho 27 trường tại Long An

Ngày 7/8, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland vừa trao tặng 346 máy lọc nước cho 27 trường trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, có đến nguồn nước sạch uống trực tiếp cho gần 14.000 học sinh và giáo viên trước thềm năm học mới.

Từ tháng 1/2018, Tập đoàn Novaland đã cam đoan đồng hành cùng chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, có mong muốn có nguồn nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của Viện Pasteur đến học sinh, giáo viên 1 vài trường học gặp khó ở 1 vài tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng nhiều bởi hiện trạng biến đổi khí hậu.

Sau khi Novaland cùng 1 vài đối tác áp dụng nhiều đợt khảo sát thực ở, lễ ký kết triển khai thực hiện chương trình “Nước sạch học đường” ở 27 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thuộc huyệnTân Trụ, tỉnh Long An đã diễn ra từ tháng 05/2018. Qua hơn 2 tháng đẩy nhanh công đoạn, 346 máy lọc đã được lắp đặt xong ngay trước thềm năm học mới từ nguồn tài trợ trị giá hơn 2,3 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland.

novaland trao tang hang tram may loc nuoc cho 27 truong tai long an hinh 1
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện Lãnh đạo địa phương, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland vui mừng trao tặng máy lọc nước đến 27 trường học ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

Huyện Tân Trụ là địa phương vùng xa còn nhiều gặp khó của tỉnh Long An. Mặc dù được bao bọc bởi hai con sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, huyện Tân Trụ không ngừng nghỉ ở trong hiện trạng thiếu nước sạch do xâm ngập mặn. Theo Ông Trương Thanh Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ; do còn gặp nhiều gặp khó nên 1 vài cơ sở trường học trên địa bàn huyện chưa có hệ thống nước sạch để phục vụ học sinh, chủ yếu sử dụng nguồn giếng khoan, nhiễm phèn cho việc sinh hoạt thường ngày; và sử dụng nước đóng bình của 1 số cơ sở sản xuất trong huyện để cung cấp nước uống và nấu ăn cho học sinh. Thực tế, chất lượng nước đóng bình giai đoạn này cũng rất đáng lo ngại do 1 vài cơ sở sản xuất trong huyện còn có tính nhỏ lẻ.

novaland trao tang hang tram may loc nuoc cho 27 truong tai long an hinh 2
Trong năm học mới 2018 – 2019, gần 14.000 học sinh và giáo viên ở huyện Tân Trụ đã có nước uống sạch đạt chuẩn trong trường học

Nhân dịp bàn giao máy lọc nước, thông qua Chương trình Học bổng STF-Phạm Phú Thứ (thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn), Tập đoàn Novaland tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng đến 1 vài em học sinh hiếu học có tình cảnh gặp khó, tiếp thêm động lực cho 1 vài em phấn đấu vươn lên trong học tập.

novaland trao tang hang tram may loc nuoc cho 27 truong tai long an hinh 3
Các em học sinh vui mừng nhận học bổng trước thềm năm học mới

Em Lê Nguyễn Thảo Nhi, học sinh lớp 7/7 trường THCS Thị Trấn Tân Trụ chia sẻ: “Đối có chúng em, mỗi ngày đến trường là 1 niềm vui; và niềm vui như được nhân đôi khi năm nay chúng em có thêm nguồn nước uống sạch ở trường. Em hy vọng không chỉ chúng em mà còn có nhiều KH ở nơi khác nữa cũng được sử dụng nguồn nước sạch”.

Bên cạnh huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, chương trình “Nước sạch học đường” cũng đang được thực hiện ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; có tổng chi phí của chương trình dành cho hai địa phương đạt gần 6 tỷ đồng. Dự kiến, hệ thống máy lọc nước sạch uống trực tiếp ở huyện Thạnh Phú cũng sẽ được đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Phát triển bền vững cùng cùng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của công ty là định hướng phát triển của Tập đoàn Novaland. Đây cũng chính là cam đoan của Novaland đối có KH, có xã hội và cùng đồng. Các làm việc vì cùng đồng của Novaland tập trung vào 04 lĩnh vực chính: an sinh xã hội, sức khỏe cùng đồng, giáo dục và phát triển cùng đồng. Trong các năm gần đấy, Tập đoàn đã thực hiện hàng ngàn chương trình xã hội ở nhiều địa phương có chi phí hơn 255 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tập đoàn Novaland đã bàn giao 8 cầu nông thôn mới có tổng trị giá 17,7 tỷ đồng ở tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao tặng 1 tỷ đồng đến Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) nhằm hỗ trợ 1 vài sinh viên đạt thành tích học tập tốt và có tình cảnh gặp khó ở hệ thống 1 vài trường thuộc ĐHQC-HCM; đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Vietnam trong đêm tiệc đấu giá gây quỹ từ thiện lần thứ 28 – chung tay gây quỹ giúp đem lại nụ cười mới cho hơn 400 em nhỏ Việt Nam; đồng sáng lập Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đắk Nông – 1 vài em học sinh học tập nơi đấy sẽ được hỗ trợ toàn phần từ giáo dục, dinh dưỡng đến y tế…/.

CTV Lan Hương/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*