0915.916.915

NutiFood hợp tác với Asahi đưa sản phẩm dinh dưỡng trẻ em số 1 Nhật Bản vào Việt Nam

Mô tả ảnh
Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải (bên phải) và Chủ tịch Asahi Group Foods Shoyama Katsuo cùng bắt tay hợp tác.

Hợp tác giữa hai công ty đã xây dựng 1 liên doanh có tên Asahi-NutiFood nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên, trong đó thế mạnh của NutiFood là bí kíp kinh doanh lâu dài, kênh phân phối đã được thiết lập vững chắc ở phân khúc nội địa và đặc trưng là khả năng am hiểu tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Còn thế mạnh của Asahi chính là khả năng chuyên môn trong việc sản xuất sữa bột cao cấp và thức ăn cho trẻ em đồng thời tích lũy được các bí quyết về giải đáp dinh dưỡng dành cho trẻ em cũng như các bí quyết bán hàng đối có sản phẩm trẻ sơ sinh.

Triết lý kinh doanh của Asahi-NutiFood chính là có lại các sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất đáp ứng được nhu cầu bức xúc về dinh dưỡng của trẻ em. Liên doanh Asahi-NutiFood có khát vọng sẽ trở thành 1 thương hiệu đóng góp cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở Việt Nam thông qua sự hợp tác giữa WAKODO có bí kíp và phương pháp được tích lũy hơn 100 năm ở Nhật Bản có các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu NutiFood ở Việt Nam.

Asahi là Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm (sữa công thức, thực phẩm dinh dưỡng trẻ em) và nước giải khát (bia, nước ngọt đóng chai). Tổng doanh thu của Asahi năm 2017 là hơn 2.000 tỉ yen (dao động 19 tỉ USD) đến từ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, thức uống có cồn, thức uống đóng chai và xuất khẩu.

Asahi Group Foods là 1 nhánh thuộc Tập đoàn Asahi, chuyên cung cấp cho phân khúc các sản phẩm chính hãng như thực phẩm bổ sung, sản phẩm em bé, thực phẩm đông khô, bánh kẹo và các sản phẩm khác. Hai mảng thực phẩm và các sản phẩm cho trẻ em đã đóng góp doanh thu cao nhất cho Asahi Group Foods.

Mô tả ảnh
Tổng giám đốc NutiFood bà Trần Thị Lệ phát biểu ở buổi lễ.

Sản phẩm chủ lực của Asahi Group Foods chính là WAKODO, thương hiệu thức ăn trẻ em bán chạy nhất ở Nhật Bản, được chính người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá và bình chọn. WAKODO được thành lập năm 1906 bởi Tiến sĩ – bác sĩ Tsukasa Hirota, giáo sư nhi khoa đầu tiên của trường Đại học Hoàng gia Tokyo (nay là Đại học Tokyo). Đây là dao động thời gian mà Nhật Bản đối diện có tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh cực kỳ cao, cứ 1.000 trẻ sơ sinh thì có đến 150-160 trẻ tử vong. Trước hiện trạng đáng buồn này, bác sĩ Hirota đã nỗ lực tìm giải pháp để cắt giảm tình hình. Và dòng sữa công thức cho trẻ sơ sinh đầu tiên đã được các người sáng lập WAKODO sản xuất ở Nhật Bản năm 1917. Với bí kíp hàng trăm năm sản xuất sữa công thức dành riêng cho trẻ em, WAKODO vẫn đang đồng hành cùng nhiều thế hệ trẻ em Nhật Bản.

Ông Shoyama Katsuo, Chủ tịch của Asahi Group Foods chia sẻ: “WAKODO là 1 trong các thương hiệu có lại doanh thu lớn cho Asahi và giai đoạn này đang là sản phẩm đứng số 1 ở Nhật Bản. Việt Nam là 1 phân khúc tiềm năng và chúng tôi muốn sản phẩm của mình xuất hiện rộng rãi ở đây nên đã chọn cách liên doanh có 1 công ty am hiểu về dinh dưỡng trẻ em ở địa phương. Để chọn lọc chọn lọc ai là đối tác đồng hành ở phân khúc Việt Nam, chúng tôi đã phải tìm hiểu rất kỹ. Và chúng tôi chọn NutiFood 1 công ty có thế mạnh về các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em, đứng số 1 về sữa đặc trị và sữa dinh dưỡng pha sẵn trẻ em ở Việt Nam nhiều năm liền và có nhiều điểm tương đồng có chúng tôi. Khi mới tìm hiểu, chúng tôi rất thú vị khi thấy lịch sử hình thành NutiFood rất giống lịch sử hình thành thương hiệu WAKODO vì cùng khởi đầu là các dược sĩ và bác sĩ. Triết lý kinh doanh của NutiFood rất gần có triết lý kinh doanh của chúng tôi đó là đều mong muốn có các sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất đáp ứng được các nhu cầu bức xúc về dinh dưỡng của trẻ em. Và khi tìm hiểu sâu hơn điều làm chúng tôi đặc trưng chú ý là đội ngũ chuyên gia của NutiFood có sự am hiểu dinh dưỡng sâu sắc và thể trạng trẻ em Việt Nam. Chính vì thế chúng tôi rất yên tâm khi được họ giải đáp công thức cho các dòng sản phẩm của mình. Sản phẩm của chúng tôi đã tốt rồi, nhờ NutiFood giải đáp còn phù hợp có trẻ em Việt Nam nên chúng tôi tin chắc liên doanh này sẽ thành công”.

Mô tả ảnh
Lãnh đạo cao cấp của NutiFood và Asahi chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT của NutiFood cũng cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi Asahi, Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản tin tưởng và chọn là người đồng hành đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em số 1 Nhật Bản của họ vào Việt Nam. Ai cũng biết Nhật là 1 trong các nước có tiêu chuẩn rất khắt khe về thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ em. WAKODO là dòng sản phẩm đã có mặt ở phân khúc Nhật Bản hơn trăm năm và không chỉ các bà mẹ Nhật tin dùng mà còn xuất khẩu qua nhiều nước nhất là châu Á và Bắc Mỹ. Asahi đủ tiềm lực mở rộng phân khúc mới ở Việt Nam như đã làm ở nhiều quốc gia khác nhưng họ lại chọn liên doanh có NutiFood. Có thể nói đây là 1 bước tiến mới biểu hiện cao cấp vươn tầm quốc tế của NutiFood vì chúng tôi đã có thể đứng cùng có các tập đoàn nổi tiếng địa cầu. Chúng tôi hi vọng sản phẩm từ liên doanh này sẽ được phân khúc đón nhận”.

Cách đây không lâu, NutiFood đã ký kết hợp tác có BASF để đưa HMO vào các sản phẩm dinh dưỡng giúp sữa công thức có thể tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ. Trước đó, công ty cũng bắt tay hợp tác có Tập đoàn Backahill của tỉ phú Thụy Điển nhằm cùng nhau sản xuất các sản phẩm sữa organic ở nước này để xuất sang phân khúc châu Âu và châu Á. Đầu năm 2018, công ty này cũng đã được cấp chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ và đã đưa sản phẩm đặc trị dành cho trẻ biếng ăn Pedia Plus vào phân khúc Mỹ.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*