0915.916.915

Nutifoof đầu tư vào Thụy Điển sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng nhau thành lập 1 liên doanh có vốn đầu tư 50/50 chia đều cho NutiFood và Backahill. Mục đích của liên doanh này là để tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng của NutiFood và thế mạnh am hiểu phân khúc cùng uy tín có tầm quốc tế của Backahill để xuất khẩu các sản phẩm làm từ sữa ra phân khúc Châu Âu và phân khúc Châu Á.

Backahill là Công ty gia đình của tỷ phú Erik Paulsson có nền móng kinh doanh là sở hữu, quản lý và phát triển các dự án bất động sản ở Thụy Điển. Công ty này là cổ đông chiến lược tại 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm, phạm vi hoạt động rộng khắp Thụy Điển.

Mô tả ảnh
đại diện hai Tập đoàn lý kết hợp tác dưới sự chứng kiến của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và ông Krister Kling, Tổng lãnh sự danh dự của Thụy Điển.

Erik Paulsson, người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Backahill là 1 trong các tỷ phú có thâm niên kinh doanh hơn 50 năm và rất có uy tín của Thụy Điển.

Năm 2016, Tập đoàn Backahill thành lập công ty Foodhills có nhiệm vụ xây dựng 1 trung tâm sản xuất lương thực bền vững ở Bjuv có tầm nhìn biến nơi đây thành trung tâm cung cấp thực phẩm cho toàn bộ Châu Âu.

Foodhills tọa lạc ở miền Nam Thụy Điển, nơi được mệnh danh là vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu. Thụy Điển có các tiêu chuẩn nông và công nghiệp tốt, đạt chuẩn hữu cơ, sản phẩm chất lượng cao và các nông trại có sản lượng trung bình 10.000 lít sữa/ con bò/ năm. Xung quanh Foodhills có dao động 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic, là nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho các nhà máy chế biến thực phẩm, đặc trưng các sản phẩm organic.

Foodhills đang thiết lập khu công nghiệp để sản xuất nông nghiệp bền vững nên kêu gọi nhiều nhà đầu tư có bí kíp liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, chế biến sữa để cùng họ xây dựng khu vực này thành trung tâm thực phẩm của cả Châu Âu. Và NutiFood, 1 công ty thuần Việt Nam đã được Tập đoàn Backahill chọn lọc để cùng họ xây dựng lên mục tiêu này.

Với NutiFood, đây là bước thứ hai trong chiến lược vươn ra địa cầu của công ty kể từ sau sự kiện được cấp chứng nhận FDA để xuất khẩu sản phẩm vào phân khúc Mỹ.

Nói về lý do chọn hợp tác có NutiFood, ông Erik Paulsson, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Backahill, chia sẻ: “Chúng tôi chọn NutiFood bởi đây là công ty được thành lập bởi các chuyên gia dinh dưỡng và có nhiều năm bí kíp sản xuất, bán các sản phẩm sữa và các chế phẩm từ sữa, đồng thời xuất khẩu các sản phẩm này sang nhiều quốc gia. Hơn thế nữa, NutiFood có thế mạnh về các sản phẩm dinh dưỡng đặc trị, đứng đầu trong phân khúctiêu dùng này ở Việt Nam nhiều năm liền, và còn nằm trong top 40 thương hiệu giá trị nhất ở Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn.Đặc biệt, chúng tôi rất ấn tượng khi NutiFood đã có được chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ có các điều kiện cực kỳ khắt khe để đưa sản phẩm của mình vào phân khúc này. Đây là chứng nhận mà rất nhiều công ty sản xuất thực phẩm muốn có được bởi nó là Visa giúp họ xuất khẩu được sản phẩm vào phân khúc rộng lớn và tiềm năng này. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao các làm việc vì cùng đồng của NutiFood và các nỗ lực của NutiFood nhằm bảo vệ môi trường. Ngoài ra, năng lực tài chính dồi dào của NutiFood cũng là 1 trong các lý do để chúng tôi chọn lọc công ty này”.

Ngoài ra, ông Erik còn nhấn mạnh ông thấy chủ tịch NutiFood, ông Trần Thanh Hải là 1 vị lãnh đạo mạnh mẽ và rất thú vị. Ông rất ấn tượng về cách mà ông Hải điều hành NutiFood bằng các chọn lọc nhanh và quyết đoán của mình.

Chia sẻ về chọn lọc đầu tư vào Thụy Điển, ông Trần Thanh Hải Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood cho biết: “Việc đầu tưvào Thụy Điển được chúng tôi chọn lọc rất nhanh chóng chỉ sau 1 cuộc gặp gỡ thảo luận có Chủ tịch Tập đoàn Backahill, vì đây là thời cơ tốt để NutiFood từng bước hoàn thành chiến lược vươn ra địa cầu của mình. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Khu công nghiệp xanh mà Foodhills, công ty con của Backahill đang tiếp quản là 1 nơi hoàn hảo để phát triển nông nghiệp, nhất là các trang trại bò sữa đạt chuẩn organic, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào mà chúng tôi luôn mơ ước. Tôi nhìn ra đây sẽ là nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho NutiFood sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam, đồng thời cung cấp cho phân khúc Châu Âu, châu Á”.

Cả ông Trần Thanh Hải và ông Erik đều có chung hi vọng việc NutiFood đầu tư vào Thụy Điển và hợp tác có Backahill sẽ có các sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ từ Thụy Điển ra địa cầu, không chỉ thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế mà còn đáp ứng khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng cho người tiêu dùng toàn cầu. Ông Erik nhấn mạnh: “Chúng tôi tự tin rằng cùng nhau hợp tác và tập trung vào thế mạnh của mỗi bên sẽ biến 1+1 thành 3, 5, 7 hoặc thậm chí là 12”.

Chứng kiến lễ ký kết, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp VN (VCCI) chia sẻ, hành trình của hai tập đoàn có các điểm tương tự như nhau. NutiFood đã chinh phục phân khúc trong nước đặc trưng là phân khúc sữa đặc trị trẻ em. NutiFood đã xuất khẩu sang Trung Quốc sau đó đạt chuẩn để xuất khẩu sang Mỹ. Giờ là hợp tác có Thụy Điển. Tôi tin rằng sau đó sẽ là phân khúc Châu Âu. Con lối đi của NutiFood là con các con phố hướng vào nông nghiệp hữu cơ. Đây là con các con phố đúng đắn vì phân khúc thực phẩm hữu cơ đang bùng nổ trên địa cầu. Không gian của phân khúc hữu cơ đang mở rộng ra. VCCI rất tự hào và hứa sẽ hậu thuẫn cho các công ty đồng hành có công ty trong bước các con phố vươn ra địa cầu.

Ông Krister Kling, Tổng lãnh sự danh dự của Thụy Điển cũng chia sẻ: “Năm 2019 là kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tập đoàn Backahill nhận được sự ủng hộ rất lớn của chính phủ Thụy Điển. Tôi cảm thấy rất rõ sự phát triển của ngành nông nghiệp trong 3 năm qua. Đó là sự phát triển cán cân thương mại giữa hai nước. Tôi tin là sự hợp tác giữa NutiFood và Backahill sẽ thúc đẩy Bên cạnh đó mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Điển”.

Tại lễ ký kết, Nutifood và các đối tác tham gia sự kiện đã trao tặng 460 triệu đồng cho Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM để tổ chức Trung thu cho các cháu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*