0915.916.915

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh cả về số lượng và giá trị

Trong khi mặt hàng xe hơi nguyên chiếc đăng ký mở tờ khai hải quan tăng vọt thì nhóm mặt hàng linh kiện, phụ tùng xe hơi lại giảm đến 18% so có tuần liền trước.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đã có tổng cộng 3.723 xe hơi nguyên chiếc (CBU) nhập khẩu về nước trong tuần vừa qua, tính từ ngày 10-16/8/2018, đạt giá trị kim ngạch hơn 89 triệu USD.

Như vậy, xét vể cả số lượng lẫn giá trị, lượng xe hơi đăng ký thông quan theo tờ khai hải quan đã tăng rất mạnh so có tuần liền kề trước đây.

o to nhap khau nguyen chiec tang manh ca ve so luong va gia tri hinh 1
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh cả về số lượng và giá trị.

Cụ thể, cũng theo số liệu của Tổng cục Hải quan, lượng xe đăng ký tờ khai trong tuần từ ngày 3-9/8/2018 đạt 1.287 chiếc có tổng trị giá là 31,3 triệu USD.

Đáng chú tâm là trong tuần qua, lượng xe hơi nguyên chiếc một vài loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan có 2.965 chiếc. Bên cạnh đây, còn có 497 chiếc đến từ Indonesia.

Con số này giúp ôtô xuất xứ từ hai phân khúc trên chiếm đến 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Mặt hàng xe hơi từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trong tuần này có 1.858 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá đạt 39,5 triệu USD, chiếm 49,9% lượng xe hơi nguyên chiếc một vài loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe xe hơi từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần qua đã cao hơn so có tuần trước 834 chiếc.

o to nhap khau nguyen chiec tang manh ca ve so luong va gia tri hinh 2

Đối có một vài loại xe tải và xe chuyên dụng, lượng xe đăng ký mở tờ khai đạt 1.865 chiếc, chiếm 50% xe hơi nguyên chiếc một vài loại nhập khẩu trong tuần. Đáng chú tâm là lượng xe loại này được nhập khẩu từ Thái Lan cũng chiếm mật độ đến 93%, đạt 1.737 chiếc.

Tổng cục Hải quan cho biết, đa số xe hơi nguyên chiếc đăng ký tờ khai trong tuần qua vẫn ở một vài cơ quan hải quan cửa khẩu khu vực Tp.HCM và Hải Phòng.

Trong khi mặt hàng xe hơi nguyên chiếc đăng ký mở tờ khai hải quan tăng vọt thì nhóm mặt hàng linh kiện, phụ tùng ôtô lại giảm đến 18% so có tuần liền trước.

Cụ thể, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe hơi đăng ký trong tuần vừa qua đạt 60,9 triệu USD. Nhóm mặt hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản có 16,2 triệu USD, từ Thái Lan có 11,7 triệu USD, từ Trung Quốc có 11,2 triệu USD, từ Hàn Quốc có 9,9 triệu USD, từ Indonesia có 4,7 triệu USD, từ Đức có 1,8 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 91% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe hơi của cả nước trong tuần qua./.

Theo Vũ Phong/VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*