0915.916.915

Phân bón sẽ được áp 5% thuế VAT

Đây chính là ý kiến mà Bộ Tài chính đưa ra trong trả lời ý kiến cử tri về mức thuế giá trị tăng thêm (VAT) đối có phân bón nhằm tháo gỡ gặp khó cho công ty sản xuất phân bón trong nước như đề xuất trước đây.

Theo phương án này, công ty sản xuất phân bón sẽ được khấu trừ thuế VAT đầu vào. Do số thuế VAT đầu ra tính theo mức thuế suất 5% trong khi máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, điện… phục vụ sản xuất phân bón chịu thuế VAT có mức thuế suất 10% nên một số công ty này căn bản được hoàn thuế VAT.

Sản xuất, đâyng gói và vận chuyển phân bón.

Cũng theo Bộ Tài chính, việc áp thuế VAT có mức 0% như 1 số đề xuất là chưa thích hợp có thông lệ quốc tế và quy định của Luật thuế giá trị tăng thêm.

Theo Luật thuế giá trị tăng thêm (có 3 mức thuế suất là 0%, 5% và 10%), mức thuế 0% tiến hành có hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu theo thông lệ quốc tế.

Mức thuế suất 5% tiến hành đối có hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho cuộc sống và hàng hóa, dịch vụ là đầu vào sử dụng cho sản xuất nông nghiệp. Mức thuế suất 10% tiến hành đối có một số hàng hóa, dịch vụ bình thường khác./.

Theo L.Thanh/Báo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*