0915.916.915

Phân khúc đất nền phía Tây Hà Nội liên tục chiếm “ngôi vương“

Theo đây, ở phân khúc nhà phố và villa trong quý III/2018, chỉ riêng nguồn cung mở phân phối mới là 646 căn và đều tập trung ở khu vực phía Tây. Lượng thanh khoản nhà ở gắn liền có đất này có 521 căn từ các dự án đã được phân phối trong quý III/2018, cải thiện đáng kể so có doanh số của quý II/2018. Giá thứ cấp villa trong quý III ghi nhận mức tăng 2% so có quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà.

bds ha noi 2018: dat nen phia tay chiem ngoi vuong hinh 1
Khu thành phố Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường chuẩn bị sẽ tác động lớn đến tổng nguồn cung phân khúc đất nền phân khúc cuối năm 2018.

Mặt khác, theo báo cáo phân khúc Bất động sản cũng trong quý III/2018 của Savills đối có phân khúc villa, liền kề thì quận Hà Đông dẫn đầu có 23% thị phần, theo sau là huyện Hoài Đức trên tổng nguồn cung đạt 43.255 căn, tăng 1,5% theo quý và 10,6% theo năm.

Tiếp nối sự phát triển của quý III, sang quý IV/2018 phân khúc đất nền vẫn tăng nhiệt khi nguồn cung liên tục bổ sung có nhiều dự án diện tích lớn được mở phân phối, bao gồm cả mở phân phối lần đầu và GĐ sau của các dự án khu thành phố diện tích lớn.

Đặc biệt từ các khu vực Hà Đông và Nam Từ Liêm có sản phẩm của hai Chủ đầu tư lớn là Tập đoàn Nam Cường có quỹ sản phẩm chuẩn bị tung ra phân khúc từ giỏ hàng của Khu thành phố Dương Nội như An Khang Villa, An Phú Shop Villa, An Vượng Villa; VinGroup có Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ và các khu vực khác như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… sẽ tạo nên các tín hiệu tích cực cho phân khúc BĐS khu vực.

PC_Article_Middle

Theo các chuyên gia, phân khúc villa liền kề ở phía Tây sẽ tiếp tục nhận các tín hiệu khả quan ở GĐ cuối năm bởi dòng tiền từ tích lũy và đầu tư tăng trưởng mạnh; xu hướng dịch chuyển đến vùng ven (đặc biệt là khu vực phía Tây) của cư dân do tổng quy hoạch trong nội đô rất lớn; nền móng hạ tầng đang được đẩy mạnh đi vào đã đi vào hoạt động; tâm lý mua nhà của người Việt vào GĐ cuối năm sẽ thúc đẩy tổng cầu phân khúc này và tạo ra các cú rốt-đa trong tăng trưởng lớn của tổng phân khúc BĐS Hà Nội cuối năm 2018.

Như vậy, BĐS phân khúc đất nền phía Tây chuẩn bị vẫn sẽ tiếp tục duy trì ‘ngôi Vương’ trong cuộc chạy đua lôi kéo tổng cầu về nhà ở và được chọn lọc điểm đến an toàn của cả đất nền từ nay cho đến các tháng đầu của năm 2019./.

CVT Đỗ Huyền/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*