0915.916.915

Phát động cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện Việt Nam“

Điện đã thắp sáng đến mọi nhà từ đô thị đến nông thôn, từ miền núi, biên giới đến 1 số hải đảo xa xôi, góp phần làm nên sự phát triển mạnh mẽ của nhiều vùng đất phía Nam tổ quốc.

Với mong muốn khắc họa lại sự đâyng góp, cống hiến đầy ý nghĩa đây của ngành Điện miền Nam trong chặng các con phố 45 năm thi công và phát triển, Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp có Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam và Báo Ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh “45 năm tự hào ngành điện miền Nam”.

cuoc thi anh "45 nam tu hao nganh dien viet nam" hinh 1
Cuộc thi được tổ chức có mong muốn khắc họa lại sự đâyng góp, cống hiến đầy ý nghĩa đây của ngành Điện miền Nam trong chặng các con phố 45 năm thi công và phát triển.

Nội dung, đề tài

Ghi nhận vai trò EVN SPC trong vận hành cung cấp điện góp phần vào sự đổi thay và phát triển lớn mạnh về kinh tế-xã hội ở 21 tỉnh, đô thị phía Nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau (trừ TP. Hồ Chí Minh) theo 03 nội dung, chủ đề chính:

– Giúp cộng đồng xã hội hiểu và chia sẻ nhiều hơn đối có vận hành, các đâyng góp của EVN SPC trong cung cấp điện phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của Nhân dân, phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn; các công trình điện đã góp phần cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn; đâyng góp cho sự phát triển, khởi sắc ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo…

– Ghi nhận hình ảnh, nét đẹp của người công nhân ngành điện miền Nam qua các nỗ lực, sáng tạo, các cống hiến, hy sinh trong lao động, sản xuất; các đổi mới trong công cuộc công nghiệp hóa, tân tiến hóa ngành điện; biểu hiện phong 1 sốh, thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp đối có bạn; có đối tác; các nét đẹp gắn có cuộc sống đời thường…

– Tạo sự lan tỏa về hình ảnh EVN SPC là “Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội” biểu hiện qua đâyng góp 1 số vận hành từ thiện, an sinh, xã hội và hiệu quả, vận hành chăm lo đến cuộc sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ của công nhân viên chức lao động; hình ảnh về gương người tốt việc tốt trong công nhân viên chức lao động thuộc EVN SPC.

Đối tượng dự thi

Công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.

(Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban Thư ký của cuộc thi này không được tham dự dự thi).

cuoc thi anh "45 nam tu hao nganh dien viet nam" hinh 2
Những tác phẩm ảnh có cộng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng do EVN hoặc EVN SPC, 1 số đơn vị thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trước đây không được tham dự dự thi.

Quy định về tác phẩm dự thi:

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen biểu hiện liên quan đến 1 số chủ đề nêu trên thuộc địa bàn vận hành của EVN SPC. Mỗi tác giả gửi tham dự tối đa 15 tác phẩm.

– Tác phẩm dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi tác phẩm ảnh bộ không quá 8 ảnh. Ảnh của tác phẩm ảnh đơn không được trùng có 1 số ảnh trong tác phẩm ảnh bộ.

– Không nhận lời ảnh: Chắp ghép, can thiệp nội dung, scan hoặc chụp lại.

– Ảnh phải có chú thích đầy đủ. Đối có ảnh bộ thì phải có chú thích cụ thể cho từng ảnh đơn trong bộ ảnh (Tác phẩm ảnh không có chú thích đầy đủ sẽ bị loại). Không được ghi chú thích hay tên tác giả trực tiếp trên ảnh.

– Những tác phẩm ảnh có cộng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng do EVN hoặc EVN SPC, 1 số đơn vị thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trước đây không được tham dự dự thi. Tuy nhiên 1 số tác giả có thể gửi các tác phẩm này để tham dự trưng bày hoặc phục vụ quảng bá, tuyên truyền cho mục đích phi thương mại trên trang Web của Báo Ảnh Việt Nam (https://vietnam.vnanet.vn) hoặc trang Web EVN SPC (https://evnspc.vn). Các tác phẩm được sử dụng vào 1 số mục đích trên sẽ được trả nhuận ảnh theo nguyên tắc. Những tác phẩm ảnh này khi gửi nếu được xét chọn trưng bày triển lãm ảnh của EVN SPC phải kèm theo ảnh copy Bằng Chứng nhận đã được cấp.

– Những tác phẩm ảnh có cộng nội dung chủ đề của cuộc thi này, đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong 1 số cuộc thi ảnh trước đây do 1 số đơn vị khác tổ chức được quyền tham dự dự thi.

– Người đứng tên tác giả ảnh dự thi phải chịu trọn vẹn trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền liên quan tới tác phẩm của mình.

– Ban Tổ chức được sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm, quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi và vận hành của EVN SPC có mục đích phi thương mại. Đối có việc sử dụng ảnh vào 1 số mục đích khác phải thực hiện đúng theo 1 số quy định của pháp luật hiện hành.

PC_Article_Middle

– Ảnh vi phạm bản quyền, thể lệ cuộc thi hay không đúng quy 1 sốh sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. Sau khi ra mắt kết quả, nếu có bằng chứng về sự gian lận, sao chép tác phẩm hoặc vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thu hồi 1 số giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối có các tác phẩm đây.

Hình thức, quy 1 sốh ảnh dự thi:

– Ảnh tham dự Cuộc thilà ảnh kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, có độ phân giải 300 dpi. Kích thước của chiều dài (đối có ảnh đứng) và chiều rộng (đối có ảnh ngang) tối thiểu 3.600 pixel và tối đa 5.400 pixel. Dung lượng tối thiểu mỗi ảnh là 3MB tối đa là 10 MB (khuyến khích tác giả gửi ảnh gốc để chắc chắn chất lượng ảnh khi phóng lớn).

– Đặt tên file có có ký tự Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ như æ, ø, å… không dùng tên riêng và địa chỉ đặt tên file.

cuoc thi anh "45 nam tu hao nganh dien viet nam" hinh 3
Hình thức nhận ảnh dự thi: Từ ngày 20/11/2018, BTC bắt đầu nhận ảnh dự thi qua trang Web: https://cuocthianh.evnspc.vn.

Giải thưởng:

Những tác giả đoạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận và biểu trưng Cuộc thi của Ban tổ chức kèm theo mức tiền thưởng:

+ 01 Giải A: 12.000.000 đồng.

+ 02 Giải B: 8.000.000 đồng/giải.

+ 03 Giải C: 5.000.000 đồng/giải.

+ 05 Giải khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực ở Ban tổ chức có thể xét thêm 1 số giải phụ và mức thưởng. Bên cạnh đây Ban tổ chức sẽ chọn 1 số tác phẩm để đăng trên trang Web của Báo Ảnh Việt Nam (xuất bản 10 thứ tiếng), trang web EVN SPC hay trưng bày vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập EVN SPC (30/4/2020) và sẽ được trả nhuận ảnh 300.000 đồng/tác phẩm (chỉ được tính nhuận ảnh cho 1 lần đăng hoặc trưng bày. Tổng số ảnh chuẩn bị trưng bày hoặc đăng trên 1 số trang web không quá 100 ảnh).

Thời gian, hình thức nhận ảnh, trao giải và trưng bày ảnh:

– Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày 20/11/2018

– Thời hạn nhận ảnh: Đến hết ngày 30/5/2019

– Hình thức nhận ảnh dự thi: Từ ngày 20/11/2018, BTC bắt đầu nhận ảnh dự thi qua trang Web: https://cuocthianh.evnspc.vn. Thông tin hỗ trợ cuộc thi, xin điện thoại Nguyễn Thị Hoàng Kim – Ban Quan hệ cộng đồng EVN SPC, Điện thoại: 096.1909788.

– Thời gian chuẩn bị chấm ảnh dự thi: Trước ngày 15/6/2019

– Thời gian tổ chức trao giải thưởng: Sau ngày 15/6/2019, Ban tổ chức sẽ thông báo và mời tác giả đoạt giải đến trao giải thưởng hoặc gửi giải thưởng đến tác giả đoạt giải sau khi cuộc thi kết thúc (nếu tác giả không đến nhận giải được).

– Trưng bày ảnh: EVN SPC sẽ chọn ảnh trưng bày vào dịp Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Nam Tháng 04/2020 ở Cơ quan EVN SPC – Số 72 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh./.

CTV Đình Hoàng/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*