0915.916.915

Phát hiện thêm sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng

Theo UBND TP Đà Nẵng, phương án và kế hoạch cưỡng chế một số hạng mục thi công trái phép của Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cấp cao Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động, có thể triển khai đúng kế hoạch chuẩn bị 20/8.

phat hien them sai pham tai to hop khach san muong thanh tai da nang hinh 1
Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cấp cao Sơn Trà – TP Đà Nẵng.

Tuy vậy, trong quá trình kiểm tra, cơ quan tính năng quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện một số vi phạm khác có tính chất nghiêm trọng ở công trình này. Để chắc chắn trật tự kỷ cương trong lĩnh vực thi công, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục xử lý nghiêm đối có một số sai phạm. Trước mắt, hoãn thời điểm cưỡng chế một số hạng mục thi công trái phép từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung phương án xử lý tất cả sai phạm mới phát hiện ở đó.

Ngoài sai phạm nghiêm trọng là tự ý một sốh tân công năng từ tầng 2 đến tầng 5 Khối chung cư để biến tất cả khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ chung cư để phân phối, mới đó, một số lực lượng tính năng quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện chủ đầu tư thi công trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42… của Tổ hợp này.

Trong giấy phép Xây dựng, mỗi tầng 41, 42 chỉ được phép thi công 313m2. Thực tế, chủ đầu tư đã mở rộng tất cả khu vực mỗi tầng ra quy mô 4.393m2 và mỗi tầng bố trí 26 phòng ở. Tất cả đều đã đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng. Những vi phạm này được cho là nghiêm trọng.

Ngoài ra, khu vực kiến trúc phòng lánh nạn ở tầng 35 cũng bị chủ đầu tư tự ý chuyển đổi thành 8 phòng ở, hiện đã đã đi vào hoạt động và đã đưa vào sử dụng./.

PV/VOV-Miền Trung

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*