0915.916.915

Phát triển kinh tế và công nghệ sẽ hòa quyện vào nhau

Ngày 21/11, ở Hải Phòng, UBND đô thị Hải Phòng phối hợp có Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy công ty vừa và nhỏ tham dự chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo lôi kéo hơn 200 công ty vừa và nhỏ của đô thị Hải Phòng và một số tỉnh khu vực phía Bắc. Với 6 phiên trao đổi và bài trình bày của một số diễn giả, hội thảo cung cấp cho một số công ty vừa và nhỏ nhiều tài liệu quan trọng khi tham dự chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng công nghiệp 4.0, như: Giải pháp chi trả điện tử cho một số công ty, các thủ tục pháp lý mà một số công ty vừa và nhỏ cần làm khi xuất khẩu hàng hóa, thời cơ cho một số công ty phát triển thương mại xuyên biên giới ở châu Á…

phat trien kinh te va cong nghe se hoa quyen vao nhau hinh 1
Hội thảo lôi kéo hơn 200 công ty vừa và nhỏ của đô thị Hải Phòng và một số tỉnh khu vực phía Bắc.

Theo đại sứ Michael Michalak, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN, hội thảo nhằm thực hiện cam đoan của Cộng đồng công ty Hoa Kỳ và Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cho một số công ty vừa và nhỏ của Việt Nam.

“Trong tương lai không xa, khái niệm “nền kinh tế số” sẽ chỉ còn là “nền kinh tế”, điều đấy có nghĩa là sự phát triển kinh tế và phát triển công nghệ đã hòa quyện vào nhau. Bây giờ chính là thời điểm mà một số công ty phải bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để thích nghi có cuộc một sốh mạng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích một số công ty nhỏ và vừa nắm bắt và tận dụng triệt để một số tiến bộ khoa học công nghệ và thời cơ hội nhập có phân khúc trong xu thế toàn cầu này” – đại sứ Michael Michalak cho biết.

phat trien kinh te va cong nghe se hoa quyen vao nhau hinh 2
Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cần tăng cường sự tự tin, minh bạch và thực hiện kết nối lâu dài có một số đối tác.

Tại Việt Nam, hiện một số công ty nhỏ và vừa (còn gọi là công ty SME) chiếm 98% tổng số công ty, đấyng góp trên 30% GDP, giải quyết việc khiến cho trên hơn 1 nửa số lao động trong cả nước.

PC_Article_Middle

Không gian dành cho một số công ty vừa và nhỏ ở nước ta còn rất lớn. Trong bối cảnh mới có sự một sốh tân của chuỗi cung ứng toàn cầu và nền kinh tế số, đòi hỏi một số chủ công ty nhỏ và vừa cần mau chóng một sốh tân tư duy, bắt kịp nhịp độ phát triển chung của địa cầu.

Theo Tiến sĩ Vũ Viết Ngạn, Tổ trưởng Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, để thực hiện được điều này, một số công ty vừa và nhỏ của Việt Nam cần tăng cường sự tự tin, minh bạch và thực hiện kết nối lâu dài có một số đối tác.

Giải quyết 3 vấn đề đấy, cùng có sự hỗ trợ của một số khuôn khổ, thể chế và chính sách bán hàng Nhà nước, tôi hy vọng rằng thời gian tới đấy SME sẽ bùng nổ như kỳ vọng của Chính phủ. Bất cứ nền kinh tế nào trên địa cầu đều coi hệ thống SMEs là xương sống của nền kinh tế. Điều đấy đã được Chính phủ nhận thức cực kỳ sâu sắc. Một loạt một số văn bản khuôn khổ pháp luật trong thời gian qua đã ra đời để hỗ trợ SMEs. Kỳ tới đấy, động lực để tăng trưởng, phát triển chính là ở khu vực SME” – Tiến sĩ Vũ Viết Ngạn nhấn mạnh./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*