0915.916.915

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao cần những doanh nghiệp lớn

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là đề nghị cần thiết có ngành nông nghiệp trong quá trình hội nhập ở Việt Nam.

Đây cũng là hướng đi tất yếu nhằm nâng trị tăng thêm của sản phẩm và có lại lợi ích lớn hơn cho người nông dân, hướng tới mục tiêu đạt mức tăng trưởng hàng năm trên 3,5% và chắc chắn vững chắc an ninh lương thực, thực phẩm quốc gia trong thời gian tới.

phat trien nong nghiep cong nghe cao can nhung doanh nghiep lon hinh 1
Mô hình trồng rau thủy canh giúp nông dân Đà Lạt “hái ra tiền“.

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Xuân Hùng, để hiện thực hóa việc áp dụng công nghệ thông minh, sản xuất gắn thành công có phân khúc thì cần thúc đẩy hình thành công ty có tiềm lực và kỹ năng quản trị tốt, tuy nhiên, công tác hỗ trợ này cần một số bước đi đột phá nhằm cởi trói thực sự cho công ty.

Ông Hồ Xuân Hùng cho rằng, trong nông nghiệp cần biết chọn lọc một số đột phá để giúp công ty.

Theo ông Hùng, cái cần đột phá lớn nhất mà nhiều công ty mong muốn chính là dịch vụ công.

Nếu xử lý được một số mối quan hệ ưu tiên trong dịch vụ công thì sẽ giảm được rất nhiều phiền hà cho người dân và công ty. Trong này cũng có cả khâu cơ chế chính sách bán hàng và bảo hiểm. Mảng bảo hiểm cho nông nghiệp vô cộng yếu.

“Chúng ta không có được hệ thống bảo hiểm nông nghiệp tốt thì không ai dám làm. Trước thời đại của khoa học công nghệ giai đoạn này, nếu người lao động thiếu tay nghề, trình độ chuyên môn không cao thì tự phát triển rất khó”, Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng lưu ý./.

Thu Hằng/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*