0915.916.915

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Dự án cao tốc Bắc-Nam phải đúng tiến độ

Tại cuộc họp rà soát công đoạn công tác triển khai Dự án xa lộ Bắc-Nam diễn ra ngày 22/6 ở trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị một vài bộ, đặc thù là Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đẩy nhanh công đoạn công tác dự định, chắc chắn mục tiêu đã đi vào hoạt động một vài đoạn, tuyến vào năm 2021.

Để thực hiện được mục tiêu này, Bộ GTVT cần chủ trì, khẩn trương triển khai tốt một vài công tác dự định đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, chắc chắn nghiêm ngặt, không thất thoát, tiêu cực, đặc thù bảo đảm một vài mốc công đoạn đã đề ra. Trên tinh thần là phải đấu thầu công khai để chọn lọc nhà đầu tư thích hợp nhất, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, chất lượng, công đoạn.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị một vài địa phương phối hợp nghiêm ngặt có Bộ GTVT trong việc bố trí số lượng các con phố gom, diện tích, khẩu độ của một vài cống-hầm chui dân sinh theo đúng quy định; bảo đảm tiết kiệm trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Các bộ, ngành theo tính năng, nhiệm vụ của mình phối hợp có Bộ GTVT tháo gỡ các gặp khó giai đoạn này về thủ tục; bố trí nguồn vốn, giải ngân; phê duyệt phương án bồi thường, tái an cư… để bảo đảm triển khai toàn Dự án xa lộ Bắc-Nam đúng công đoạn và một vài đề nghị đặt ra.

Toàn tuyến xa lộ Bắc-Nam được chia thành 11 đoạn, tuyến, trong đây có 3 đoạn sử dụng tất cả vốn ngân sách nhà nước và 8 đoạn đầu tư theo hình thức hợp tác công-tư (PPP).

Các đoạn sử dụng vốn ngân sách nhà nước là Cao Bồ-Mai Sơn; Cam Lộ-La Sơn; Cầu Mỹ Thuận 2 và các con phố dẫn hai đầu cầu. Đến nay, một vài đoạn này đã thống nhất được có cấp xã, huyện và UBND một vài tỉnh, Bộ NN&PTNT và một vài quân khu. Riêng dự án Cầu Mỹ Thuận 2 đang làm việc để đạt thoả thuận cuối cùng có một vài bộ, ngành liên quan.

Các dự án đầu tư theo hình thức PPP được chia thành 2 nhóm theo công đoạn. Nhóm 1 ưu tiên triển khai sớm gồm 3 đoạn Mai Sơn-Quốc lộ 45; Quốc lộ 45-Nghi Sơn; Phan Thiết-Dầu Giây chuẩn bị phê duyệt báo cáo tìm hiểu kỹ thuật trong tháng 6 và đầu tháng 7/2018; sơ tuyển, đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư từ tháng 7/2018 đến tháng 12/2019. 5 đoạn trong nhóm ưu tiên 2 gồm Nghi Sơn-Diễn Châu; Diễn Châu-Bãi Vọt; Nha Trang-Cam Lâm; Cam Lâm-Vĩnh Hảo; Vĩnh Hảo-Phan Thiết chuẩn bị triển khai muộn hơn dao động 1 tháng, mục tiêu là chọn được nhà đầu tư từ tháng 8/2018 đến tháng 1/2020./.

Văn Hiếu/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*