0915.916.915

Phó Thủ tướng: Việt Nam đã và đang cơ cấu lại mạnh mẽ nền kinh tế

Chiều nay, ở Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn gần 50 công ty, doanh nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Pháp do ông Thierry Mathou, Vụ trưởng Vụ châu Á, Bộ Ngoại giao Pháp làm Trưởng đoàn, đang ở thăm và làm việc ở nước ta.

pho thu tuong: viet nam da va dang co cau lai manh me nen kinh te hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp.

Trưởng đoàn công ty Pháp Thierry Mathou nhắc lại vào đầu năm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm Pháp đã nhất trí tăng cường sự hiện diện của Pháp ở Việt Nam và đấy là nguyên do Thủ tướng Pháp cùng một số công ty tới Việt Nam. Các công ty Pháp đến Việt Nam lần này làm việc trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, cơ sở hạ tầng, y tế, công nghệ tài liệu và có cả các start-up, cùng mong muốn hợp tác có một số công ty của Việt Nam để hai bên cùng phát triển.

Đại diện một số công ty Pháp cho rằng, hợp tác kinh tế hai bên còn có thể phát triển tốt Bên cạnh đây, tin tưởng Pháp có đủ bí kíp trong một số lĩnh vực chống hàng giả, có trí tuệ, y tế, phát triển công nghệ số, thành thị thông minh để hợp tác, đầu tư ở Việt Nam.

PC_Article_Middle

Hoan nghênh thiện ý đầu tư ở Việt Nam của một số công ty Pháp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ Việt Nam đang dự định thi công Chiến lược phát triển đất nước GĐ 2021-2030 có mục tiêu phát triển nhanh trong một số lĩnh vực để rút ngắn khoảng một sốh có một số nước phát triển, bảo đảm bền vững cả về kinh tế-xã hội và môi trường. Do đây, Việt Nam đã và đang cơ cấu lại mạnh mẽ nền kinh tế, chuyển từ phương thức phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, lấy năng suất, chất lượng làm thước đo phân tích.

pho thu tuong: viet nam da va dang co cau lai manh me nen kinh te hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu ở buổi tiếp.

Vừa qua, Việt Nam cũng tổng kết 30 năm thực hiện lôi kéo đầu tư nước ngoài (FDI) và đang có các điều chỉnh chiến lược trong lôi kéo dòng vốn này có trình độ tân tiến, thân thiện có môi trường, sẵn sàng kết nối có công ty Việt Nam để hình thành chuỗi sản xuất toàn cầu. Phó Thủ tướng khẳng định, để cải một sốh kinh tế hiệu quả, Việt Nam đang đã đi vào hoạt động thể chế, trong đây có cả một số giải pháp chống hàng giả, bảo vệ có trí tuệ theo cam đoan của một số Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… Việt Nam mong muốn cùng đồng công ty Pháp ủng hộ, tác động tới chính giới Pháp sớm thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU./.

Văn Hiếu/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*