0915.916.915

Quỹ đầu tư SEAF hợp tác đầu tư vào Organica

Theo đó, SWOF trở thành cổ đông chiến lược của Công ty CP Đầu tư Organica. Tuy số tiền đầu tư không được 2 bên tiết lộ nhưng theo bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành Organica thì SWOF đã mua 30% cổ phần của Organica và cam đoan 1 khoản vay dài hạn để công ty có đủ vốn phục vụ cho kế hoạch đầu tư, kinh doanh trong thời gian tới.

Mô tả ảnh
Bà Phạm Phương Thảo, CEO Organica và bà Jennifer Buckley, CEO cao cấp của SEAF ở buổi ký kết.

Bà Jennifer Buckley, Giám đốc điều hành cao cấp của SEAF cho biết, SEAF là công ty quản lý quỹ đầu tư toàn cầu có trụ sở ở Hoa Kỳ, có văn phòng ở 29 quốc gia chuyên đầu tư vào các công ty (DN) vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng cao ở các phân khúc mới nổi và đến nay đã đầu tư vào dao động 400 DN. Trong đó, riêng quỹ SWOF của SEAF tập trung tìm kiếm các DN có nữ giới là người sáng lập, lãnh đạo có mức đầu tư tới 2 triệu USD cho mỗi khoản đầu tư.

Ông Phạm Sang, Giám đốc quỹ SWOF cho biết: “Trước khi đầu tư vào Organica, chúng tôi đã tìm hiểu về phân khúc thực phẩm hữu cơ và cảm thấy phân khúc này còn rất nhỏ, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên địa cầu. Riêng ở Việt Nam, có nhiều con số thống kê về quy mô phân khúc sản phẩm hữu cơ nhưng không đồng nhất (từ 17 – 200 triệu USD/năm). Tuy nhiên, đây là lĩnh vực có tiềm năng do lương người tiêu dùng tăng lên, quan tâm hơn các vấn đề về sức khỏe và họ muốn làm gì đó cho chính mình và gia đình. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước nông nghiệp, đây là 1 lợi thế và thời gian qua, số người tham dự vào ngành nông nghiệp hữu cơ nhiều hơn. Trong thời gian tới, SWOF có thể sẽ tiếp tục đầu tư vào DN trong lĩnh vực hữu cơ nhưng theo nguyên tắc không đầu tư vào 2 DN là đối thủ tranh đua trực tiếp. SWOF chọn DN có nữ lãnh đạo và trực tiếp điều hành vận hành sản xuất kinh doanh để đầu tư”.

Bà Phạm Phương Thảo, CEO Organica cho biết, Organica là 1 công ty khởi nghiệp từ năm 2013 có 1 cửa hàng chuyên doanh thực phẩm hữu cơ trên các con phố Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP HCM), đến nay đã có 5 cửa hàng ở TP HCM (3 cửa hàng) và Đà Nẵng, Hà Nội. Năm 2015, trang trại rau hữu cơ Organica Long Thành (Đồng Nai) được chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ và châu u. Đây là trang trại rau nhiệt đới đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận này.

Mô tả ảnh
Một cửa hàng của Organica.

Đến nay, Organica có 10 trang trại gồm đầu tư trực tiếp và liên kết canh tác rau củ quả hữu cơ có chứng nhận hữu cơ quốc tế hoặc đang trong quá trình chuyển đổi. Ngoài ra, Organica còn bán lẻ các loại thực phẩm hữu cơ nhập khẩu từ Mỹ, EU, Úc, Hàn Quốc, Malaysia,…Organica là 1 trong các đơn vị tiên phong về làm và kinh doanh hữu cơ ở VN, thương hiệu bước đầu được người tiêu dùng ghi nhận và tín nhiệm.

“Để có thể phát triển được như ngày hôm nay, Organica đã phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ. Là 1 công ty khởi nghiệp vào đầu năm 2013 có nguồn vốn cá nhân, tài sản hầu như không có gì. Các nhà sáng lập của Công ty đã phải bỏ tiền cá nhân để khởi nghiệp, thậm chí phải bán nhà để có tiền đầu tư vào trang trại sản xuất và nhập khẩu hàng hóa. Organica phát triển đến ngày hôm nay mà không hề tiếp cận được 1 đồng vốn nào của ngân hàng hay các tổ chức tín dụng ngoài tiền vay cá nhân, đó là 1 sự nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo cũng như các nhân viên của công ty.

Chúng tôi cũng ý thức được rằng, đến 1 lúc nào đó Organica cần phải hợp tác có các tổ chức chuyên nghiệp để phát triển Bên cạnh đó. Sự đầu tư của các tổ chức bên ngoài không chỉ cung cấp cho Organica nguồn lực tài chính, mà còn cả ở cách quản lý vận hành công ty, tăng cường tính minh bạch trong quản trị tài chính, phát triển đội ngũ nhân sự, tăng cường đầu tư hạ tầng, nguồn hàng và hệ thống trang trại. Đó chính là lý do Organica bắt tay có SEAF”, bà Thảo chia sẻ.

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*