0915.916.915

Rét đậm rét hại, giá rau xanh ở Hà Nội tăng từng ngày

Miền Bắc đang trải qua đợt rét nhất mùa đông năm nay. Nhiệt độ xuống thấp ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng của rau, nguồn cung giảm khiến rau xanh tăng giá từng ngày.

Từ mấy giai đoạn này, rau xanh tăng giá khiến nhiều người đi chợ không khỏi “giật mình”. Do thời tiết rét đậm đúng vào dịp nghỉ lễ, nhiều gia đình có xu hướng mua nhiều rau xanh ăn lẩu nên lượng rau tiêu thụ lớn. Nếu ra chợ muộn sẽ không mua được 1 số loại rau như cải cúc, rau cần, cải mơ…

ret dam ret hai, gia rau xanh o ha noi tang tung ngay hinh 1
Trong khi giá rau xanh ngoài chợ tăng thì giá ở hệ thống 1 số trung tâm thương mại vẫn ổn định.

Chị Nguyễn Thu Hương, tiểu thương ở chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cho biết, trong khi giá 1 số loại thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá… không biến động thì 1 số loại rau xanh lại tăng giá chóng mặt.

“Mỗi ngày lên 1 giá, khoai, ngô cũng lên, nhìn chung cái gì cũng tăng giá. Đậu đang có giá 7.000-8.000 đồng/kg, phân phối cho khách 10.000 đồng/kg, giờ lấy vào đã là 12.000 đông/kg. Mọi người đang mua giá 15.000 đồng/2 cây hoa lơ nhưng hôm nay lên 25.000/2cây hoặc 10/000 đồng/cây”, chị Hương cho hay.

“Nhiều khách kêu rau đắt, hết nhiều tiền. Có các khách tính tiền rồi bắt tính lại. Nếu cứ rét thế này thì rau còn lên nữa. Hôm nay rau thế này, 5 ngày sau vẫn vậy, không lớn thêm tí nào. Người trồng rau họ cũng không muốn cắt rau phân phối bởi rét, họ ghim lại tăng giá”, chị Hương than thở.

PC_Article_Middle

Khảo sát ở 1 số chợ rau quả lớn như chợ Xanh, Cầu Giấy, Long Biên, chợ Hôm Đức Viên, 1 số chợ truyền thống, hiện giá thực phẩm thịt 1 số loại, cá… vẫn giữ giá so có trước. Trong khi đấy, giá 1 số loại củ quả tăng phổ biến 20- 30%, so có tuần trước. Tăng mạnh nhất là 1 số loại rau xanh, tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi.

Chị Trần Thị Phượng, tiểu thương phân phối rau ở chợ Trung Kính (Cầu Giấy) cho biết, giá toàn bộ 1 số loại rau xanh đều tăng mạnh trong vài ngày trở lại đấy là do thời tiết mưa và rét đã khiến nhiều loại rau như rau cải, cải cúc, mồng tơi… phát triển chậm, nguồn cung rau giảm. Tại 1 số chợ đầu mối, lượng cung rau giảm nhiều so có trước, dẫn đến rau tăng giá.

“Cứ rét đều như thế này thì chưa biết thế nào cả, có thể sẽ tăng. Nếu rét ngắn thì giá rau cũng ổn nhưng rét dài thì rau không lên được, đắt hơn thông thường chắc cũng gấp đôi. Bây giờ giá cải xanh, cải ngồng dao động từ 15.000-20.000 đồng/kg, cải cúc cũng vậy, cải xôi 20.000 đồng/kg. Cải bắp xoắn 12.000 đồng/kg, còn cải bắp bẹt 7.000-8.000 đồng/kg thôi. Đỗ mấy hôm trước phân phối 12.000 đồng/kg nhưng hôm nay phải phân phối 17.000 đồng/kg rồi”, chị Phương nói.

Trong khi ở 1 số chợ dân sinh, giá rau củ tăng từng ngày thì ở 1 số trung tâm thương mại, mức giá vẫn ổn định, kể cả 1 số mặt hàng tiêu dùng đến thực phẩm tươi sống./.

Kim Thanh/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*