0915.916.915

Ruốc xuất hiện dày đặc, ngư dân Bình Thuận thu tiền triệu mỗi ngày

Từ sau đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, vùng nước ven bờ vịnh Mũi Né, ruốc xuất hiện dày đặc. Ngư dân 1 số phường Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài và Thanh Hải tập trung về đấy vây bắt ruốc. Phương tiện chủ yếu là lưới quây cầm tay.

Cứ hai người 1 lưới. Sau khi quan sát kỹ mặt nước, người phía ngoài và người phía trong phối hợp quây tròn lưới lại, sau đó có vào bờ, rủ lưới lấy ruốc.

ruoc day dac, ngu dan binh thuan thu tien trieu moi ngay hinh 1
Ngư dân gom ruốc sau mỗi mẻ lưới.

Theo ngư dân địa phương, con ruốc ở vịnh Mũi Né có quanh năm. Tuy nhiên, đấy là thời điểm ruốc vào bờ nhiều nhất do ảnh hưởng của gió mùa. Mùa này, ruốc trưởng thành có kích thước lớn, được thương lái thu mua về phơi khô xuất khẩu. Vừa trúng mùa ruốc vừa phân phối được giá, ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày 1 người.

PC_Article_Middle
ruoc day dac, ngu dan binh thuan thu tien trieu moi ngay hinh 2
Ruốc được có lên bờ phơi khô

“Ruốc 12.000 đồng/kg, có khi nó lên 17.000 đồng/kg. Ngày làm nhiều cũng được 4-5 tạ, phân phối thu được dao động vài triệu đồng” – ông Đào Ngọc Nam, ngư dân phường Mũi Né cho biết./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*