0915.916.915

Sai phạm trong miễn giảm phí, BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài bị truy thu gần 1,2 tỷ đồng

Sai phạm trong miễn giảm phí, BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài bị truy thu gần 1,2 tỷ đồng

BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài

Số tiền trên do Công ty Cổ phần BOT Quốc lộ 2 đã miễn giảm giá vé cho 2.083 lượt xe không đúng đối tượng được miễn giảm; cập nhật vào doanh thu thu phí và phương án tài chính của dự án.

Bên cạnh đó Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc miễn giảm phải tuân thủ quy định ở các Thông tư số 35/2016, Thông tư số 49/2016, Thông tư số 60/2018 của Bộ và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Tổng cục Đường bộ chủ trì, phối hợp có các cơ quan tính năng của địa phương kiểm tra, giám sát Công ty Cổ phần BOT Quốc lộ 2 trong việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện giao thông đường bộ qua các trạm thu phí của dự án BOT cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài – Vĩnh Yên chắc chắn đúng đối tượng, đúng phạm vi, đúng mức giảm giá như yêu cầu của Tổng cục Đường bộ, các văn bản thống nhất của địa phương và các cơ quan liên quan.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu TP Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc kịp thời chỉ đạo các cơ quan tính năng hỗ trợ việc chắc chắn an ninh trật tự, chắc chắn giao thông ở các trạm thu phí của dự án.

Trả lời báo chí liên quan đến vụ việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công cho biết: Chủ đầu tư không xin phép mà tự ý miễn giảm, việc này vi phạm hợp đồng BOT đã ký.

“Cùng có đó, các phương tiện được miễn giảm cũng không rõ ràng, có khi người đáng được giảm lại không giảm mà lại giảm cho người không được nằm trong danh sách được giảm. Cũng phải phòng trường hợp chủ đầu tư không miễn giảm nhưng vẫn báo cáo giảm”, báo Dân Việt dẫn lời Thứ trưởng Công.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu miễn giảm giá vé qua trạm của Công ty Cổ phần BOT Quốc lộ 2 đã được TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc đồng thuận, yêu cầu miễn toàn bộ các phương tiện ở các địa phương trong phạm vi bán kính 10km quanh trạm thu phí, có số lượng 1.388 xe (bán kính 5km xung quanh trạm 1.146 xe; bán kính từ 5 – 10km xung quanh trạm 242 xe).

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*