0915.916.915

Saigon Co.op bao tiêu 100 tấn nhãn lồng Hưng Yên

Ngày 12/8, ở TP Hưng Yên đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến thương mại nhãn và nông sản của tỉnh năm 2018. Tại Hội nghị, Saigon Co.op cho biết các hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food … sẽ bao tiêu tối thiểu 100 tấn nhãn lồng được khai thác trực tiếp từ đất nhãn Hưng Yên. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Cũng như các đợt hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt khác, có mặt hàng nhãn lồng, Saigon Co.op sẽ chủ động giảm lợi nhuận để giá bán chỉ bao gồm giá thu mua trực tiếp cộng thêm kinh phí vận chuyển, từ đây chắc chắn tối đa ích lợi của người nông dân.

saigon co.op bao tieu 100 tan nhan long hung yen hinh 1
Các đại biểu cộng đại diện Saigon Co.op thực hiện nghi thức xuất hành Đoàn xe nhãn lồng Hưng Yên vào TP HCM.

Nhãn lồng được thu hoạch và vận chuyển bằng xe chuyên dụng nên bạn trên khắp mọi miền đất nước sẽ được thưởng thức nhãn lồng chính hiệu Hưng Yên có giá cả phải chăng. Saigon Co.op đầu tư vào hệ thống kho vận, vận chuyển để đồng bộ chất lượng quả nhãn suốt từ Bắc đến Nam cũng như xuất khẩu quốc tế.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, theo kế hoạch, nhãn lồng Hưng Yên sẽ được đưa vào danh sách các mặt hàng trong Lễ hội trái cây trong chương trình Tự hào hàng Việt –chương trình trình làng hàng Việt lớn nhất trong năm. Bên cạnh đây, Saigon Co.op sẽ xúc tiến đưa nhãn lồng xuất khẩu, tham dự tuần lễ hàng Việt ở Singapore vào tháng 9/2018.

“Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề Saigon Co.op đặt lên danh tiếng. Nhãn lồng công ty thu mua đều phải đạt nguyên tắc VietGAP, hoặc có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng chất lượng, có nét đặc trưng của nhãn lồng Hưng Yên”, ông Đức khẳng định.

Ngay ở Hội nghị, đại diện Saigon Co.op đã ký văn bản, hợp đồng cam đoan tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các đại biểu. Phó Thủ tướng, các đại biểu cộng đại diện Saigon Co.op thực hiện nghi thức xuất hành Đoàn xe nhãn lồng Hưng Yên vào TP.HCM, trong đây có các hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food.

Không chỉ dừng lại ở niên vụ năm 2018, và cũng không để hiện trạng “giải cứu” xuất hiện vào mỗi mùa nông sản, Saigon Co.op chủ động kết nối các vùng nguyên liệu; bao tiêu sản phẩm từ nông sản đến thủy hải sản, các loại thịt tươi sống; hỗ trợ về vốn và kiến thức, giúp nông dân ổn định đầu ra, yên tâm sản xuất để tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

Tiếp nối thành công trong chương trình xúc túc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, hơn 400 tấn vải thiều của Bắc Giang và Hải Dương đã được Saigon Co.op bao tiêu trong suốt niên vụ vải, Saigon Co.op đang lên kế hoạch xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên.

saigon co.op bao tieu 100 tan nhan long hung yen hinh 2
Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op.

Là 1 đơn vị kinh tế tập thể trưởng thành cộng có công đoạn đổi mới, Saigon Co.op đi đầu trong các vận hành hướng đến cộng đồng như bình ổn phân khúc, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Tiêu dùng xanh… Saigon Co.op cũng gắn liền có các chương trình “giải cứu” nông sản, mau chóng giải quyết các mặt hàng nông sản có dầu hiệu ùn ứ trong thời gian gần đây.

Không chỉ phát huy lợi thế hệ thống bán lẻ trải dài cả nước, thông qua liên minh giữa Saigon Co.op và NTUC Fair Price – tổ chức HTX danh tiếng Singapore, Saigon Co.op còn xuất ra phân khúc nước ngoài các mặt hàng nông sản “rất Việt”, đây là: thanh long, khoai tây, hạt điều…/.

CTV Mai Trang/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*