0915.916.915

Saigon Co.op cam kết tiêu thụ 400 tấn vải thiều

saigon co.op cam ket tieu thu 400 tan vai thieu hinh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng Bộ NN và PT NT và các lãnh đạo sở ban ngành thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành chuyến xe vải Thứ nhất của Bắc Giang vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op ở TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 08/6/2018, Saigon Co.op đã tham dự Diễn đàn Kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018. Diễn đàn do UBND tỉnh này tổ chức có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các tỉnh thành, các nhà phân phối tiêu thụ vải thiều. Sự kiện này nhằm kết nối tìm phân khúc cho trái vải Bắc Giang đang đạt sản lượng và chất lượng cao kỷ lục.

Từ đầu năm, Saigon Co.op đã chủ động phối hợp có Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; UBND tỉnh Bắc Giang và Hải Dương thi công kế hoạch chi tiết bao tiêu vải thiều. Theo kế hoạch, trong niên vụ vải năm 2018 kéo dài đến giữa tháng 7, Saigon Co.op cam đoan bao tiêu 400 tấn vải thiều được khai thác trực tiếp từ các tổ sản xuất ở Lục Ngạn (Bắc Giang) và Hải Dương.

saigon co.op cam ket tieu thu 400 tan vai thieu hinh 2

Ngoài sản lượng tiêu thụ, ở diễn đàn, ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, cho biết vải thiều thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về các hệ thống phân phối của Saigon Co.op nên bạn sẽ được thưởng thức vải chính gốc có giá cả phải chăng. Các hệ thống phân phối này, ngoài Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food còn cócác kênh tiêu thụ đa da dạng mà Saigon Co.op đang có: kênh truyền hình HTV Co.op; kênh mua sắm www.coopmart.vn

“Giá phân phối là giá thu mua trực tiếp ở vùng nguyên liệu cùng thêm giá thành vận chuyển. Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để chắc chắn tối đa ích lợi cho nông dân. Bên cạnh đây, ích lợi của bạn cũng được bảo vệ tuyệt đối bởi 100% vải thu mua đều đạt nguyên tắc VietGAP, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao: trái đều, ngọt thịt, không bị sâu cuống, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm. Dịp này, Saigon Co.op thi công các chương trình khuyến mãi chỉ dành cho vải thiều như lễ hội trái cây, tiêu dùng xanh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và có đến cho bạn mức giá tốt nhất.” – ông Đức cam đoan.

Tại diễn đàn, Saigon Co.op cũng đề xuất sẽ là đầu mối để đưa vải Lục Ngạn và các sản phẩm nông sản khác ra phân khúc địa cầu; đăng ký tham dự nhiều các chương trình khác của tỉnh; đăng ký các hình thức thu mua khác liên quan đến sàn chuyển nhượng, sàn đấu giá như các mô hình nông nghiệp trên địa cầu để người nông dân và phân khúc nông sản trong nước không còn trăn trở có cụm từ “giải cứu”.

Phát biểu ở diễn đàn, ông Vương Đình Huệ – Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Diễn đàn là sự kiện quan trọng được tổ chức vào thời điểm dự trù vụ thu hoạch chính của vải thiều, góp phần thúc đẩy tiêu thụ vải thiều cho nông dân, góp phần xóa đâyi, giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững.

Trong khuôn khổ diễn đàn, ông Vương Đình Huệ, lãnh đạo Sở ban ngành cùng đại diện Saigon Co.op đã làm lễ xuất hành đoàn xe vải thiều Lục Ngạn vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op ở TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 14-6, ở Co.opmart TP HCM sẽ diễn ra chương trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều, trong đây các cây vải thiều lâu năm được lưu thông từ Lục Ngạn và Hải Dương đến TP. HCM được trồng tạo các điểm phân phối của Saigon Co.op. Đây cũng là hình thức giao lưu văn hóa để tạo nên sự hiểu biết và gắn kết hơn giữa nhân dân cả nước.

Năm 2018, vải thiều Bắc Giang được mùa có sản lượng từ 150.000 – 180.000 tấn có chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Nhờ nỗ lực, tập trung chỉ đạo của chính quyền địa phương, các Sở, ngành… vải thiều Bắc Giang đang tiêu thụ cực kỳ thuận lợi…./.

CTV Mai Trang/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*