0915.916.915

Sản phẩm chăm sóc bé dẫn đầu tăng trưởng ngành hàng tiêu dùng nhanh

Báo cáo Market Pulse được ra mắt hàng quý bởi Nielsen – Công ty đo lường hiệu quả kinh doanh toàn cầu cho thấy, trong quý II/2018, doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đo lường toàn quốc ở kênh thương mại truyền thống và kênh thương mại tiên tiến (chỉ đo ở khu vực đô thị) tăng nhẹ 0,7%. Tốc độ tăng trưởng giá trị nhanh hơn tốc độ tăng trưởng khối lượng. Tăng trưởng giá trị tăng 1,3% trong khi tăng trưởng sản lượng giảm xuống -0,6%.

Theo báo cáo, sáu trong 7 nhóm ngành hàng lớn FMCG đã có sự tăng trưởng trở lại trong quý này bao gồm nhóm ngành hàng thức uống (có bao gồm bia), 1 vài sản phẩm từ sữa, sản phẩm chăm sóc gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm chăm sóc em bé và thuốc lá.

san pham cham soc em be dan dau tang truong nganh hang tieu dung nhanh hinh 1
Các sản phẩm chăm sóc em bé lôi kéo sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. (Ảnh minh họa: Báo Thanh niên)

Đặc biệt, nhóm ngành hàng chăm sóc em bé đạt mức tăng lớn nhất lên đến 12%, đấy là mức tăng trưởng nổi trội nhất trong nhiều quý liền. Chỉ có nhóm ngành hàng thực phẩm tiếp tục giảm xuống -1,9%.

Khảo sát của Nielsen cũng chỉ rõ, tình hình kinh doanh của 1 vài kênh thương mại, kênh thương mại tiên tiến có mức tăng lên đến 11,9% trong khi kênh thương mại truyền thống vẫn đang chậm chạp. Doanh số phân phối hàng FMCG ở kênh truyền thống khu vực đô thị tăng nhẹ 1,2%. Trong khi đây, kênh thương mại truyền thống ở khu vực nông thôn đang có mức tăng âm -2,4%.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Cấp Cao, Trưởng Bộ phận Dịch vụ đo lường phân phối lẻ, Nielsen Việt Nam cho biết, trong khi GDP của Việt Nam đạt 7,1% trong 6 tháng đầu năm 2018, nhưng ngành hàng tiêu dùng nhanh vẫn chưa phản ánh được các diễn biến tích cực của điều kiện kinh tế và 1 vài thời cơ tăng trưởng vẫn đang tồn ở.

Trong đây, doanh thu ở kênh phân phối hàng tiên tiến đang tăng hai con số. Kênh phân phối sỉ lẻ – bao gồm 1 vài cửa hàng có vận hành thương mại phân phối buôn và cả phân phối lẻ, có doanh số phân phối hàng cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tính thời vụ cũng có đến các thời cơ hoàn hảo cho 1 số danh mục sản phẩm nhất định, chẳng hạn như thức ăn nhẹ, sữa, đồ uống và phân phốih kẹo…

Theo ông Dũng, 1 vài sản phẩm tiêu dùng nhanh đã dần trở thành các điều căn bản trong cuộc sống của người tiêu dùng, trong khi đây 1 vài sản phẩm khác đang có đến nhiều sự phấn khích vì tính mới lạ hay trải nghiệm độc đáo. Người tiêu dùng sẵn sàng nới lỏng hầu bao của họ, và điều này dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, vui chơi, sản phẩm điện tử như phone di động, xế hộp.

“Đây là chính là thời điểm cho 1 vài nhà sản xuất để 1 vàih tân và có sự phấn khích trở lại cho ngành hàng FMCG. Điều quan trọng nhất là biết lắng nghe người tiêu dùng và đặt họ vào địa điểm trọng điểm của toàn bộ 1 vài chọn lọc mà nhà sản xuất sẽ đưa ra. Họ sẽ cung cấp 1 vài dấu hiệu quan trọng dẫn đến sự tăng trưởng bền vững nếu 1 vài nhà sản xuất có thể cung cấp được nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng”, ông Dũng khuyến cáo./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*