0915.916.915

SPCT tiếp tục thể hiện ưu thế tại thị trường phía Nam Việt Nam

Thúc đẩy nhập khẩu ô tô ở Việt Nam

Giám đốc điều hành tập đoàn DP World ở khu vực châu Á Thái Bình Dương Andrew Hoad chia sẻ: “Thành tích quan trọng này biểu hiện tiềm lực của nền kinh tế Việt Nam cũng như nhu cầu nhập khẩu xe ô tô rất lớn của phân khúc. Do đó, chiến lược gần đây của SPCT tập trung chủ yếu vào lĩnh vực ô tô lắp ráp hoàn chỉnh thay vì chỉ vận chuyển container, ngoài đáp ứng được nhu cầu phân khúc, còn có lại cam đoan và giá trị lâu dài cho các khách hàng và đối tác của chúng tôi vận hành trong lĩnh vực tàu chở ô tô”.

Mô tả ảnh
Trực thuộc tập đoàn DP World, Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) thời gian gần đây tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nhập khẩu ô tô lắp ráp hoàn chỉnh và công bố kết quả cao kỷ lục đạt được trong tháng Chín.

Ông Hoad nhấn mạnh rằng tập đoàn DP World, có vai trò là đối tác cổ đông của Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) thuộc có nhà nước ở SPCT, luôn không ngừng tăng cường năng lực của cảng thông qua thảo luận kiến thức hiểu biết có các cảng khác. Đặc biệt, ông nhấn mạnh kiến thức và bí kíp của tập đoàn từ vị trí dẫn đầu ở phân khúc Philippines, nơi mỗi năm vận chuyển hơn 200.000 chiếc xe ô tô lắp ráp hoàn chỉnh. Những chuyên môn về vận hành kinh doanh trong lĩnh vực tàu RoRo (Roll-on/Roll-off – là loại tàu được kiến trúc để chở các loại hang hóa có bánh xe như ô tô) ở phân khúc Philipines được chuyển giao cho đội ngũ nhân viên ở địa phương, bởi SPCT đang chiếm tới 48% thị phần trong nước ở phân khúc này. Cảng hiện là nhà ga duy nhất trong khu vực phía Nam Việt Nam tham dự vào vận hành nhập khẩu xe ô tô lắp ráp hoàn chỉnh bằng tàu chở RoRo.

Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng công ty cũng không loại trừ khả năng có thể sẽ trở lại phân khúc xếp dỡ hàng hoá container trong tương lai, dù giai đoạn này đây không nằm trong lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của SPCT. Ông dẫn chứng việc SPCT chuyển đổi sang phân khúc RoRo là phù hợp có trọng tâm kinh doanh giai đoạn này, hướng tới các khách hàng trong lĩnh vực ô tô lắp ráp hoàn chỉnh, giai đoạn này cảng đang cung cấp kho bãi hàng ngày cho dao động 5.000 xe ô tô trong 1 khu vực rộng 23 hecta.

“Tôi chưa thấy các vị trí khác ở thành phố Hồ Chí Minh có sức chứa bởi thế dành cho phân khúc ô tô lắp ráp hoàn chỉnh, do đó chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc này. Tập đoàn DP World luôn mong muốn vận hành lâu dài và đóng góp cho nền kinh tế có vai trò là 1 công ty thúc đẩy thương mại”, ông Hoad cho biết.

Tiếp tục chắc chắn vận hành xuyên suốt

Ông Hoad cũng cho biết vị trí của SPCT ở Hiệp Phước rất phù hợp có phân khúc ô tô lắp ráp hoàn chỉnh bởi bãi khai thác của cảng không bị cản trở bởi các hạn chế về mặt cơ sở vật chất như các vị trí khác.

Giai đoạn nạo vét luồng Soài Rạp thứ hai chuẩn bị diễn ra vào tháng 2 năm 2019 sẽ tiếp tục chắc chắn năng lực của SPCT để đáp ứng được nhu cầu của các tàu có kích cỡ lớn hơn. Giai đoạn trước đó vào năm 2017, luồng sông đã được nạo vét 1,73 triệu mét khối bùn bồi lắng.

Trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tập đoàn DP World có mặt ở 7 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tập đoàn có 11 đơn vị kinh doanh trong các lĩnh vực container, ô tô, hàng hóa loại rời, các nhà ga hành khách cũng như dịch vụ hậu cần và kho bãi.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*