0915.916.915

Startup Việt chuyên về hàng hiệu gọi vốn được 7 triệu USD

Ngày 14/1, Leflair Vietnam công bố vòng gọi vốn Series B mới nhất từ hai quỹ đầu tư GS Shop – công ty con của Tập đoàn GS, 1 trong các tập đoàn đầu tư đa lĩnh vực lớn nhất ở Hàn Quốc Hàn Quốc và Belt Road Capital Management (Campuchia) trị giá 7 triệu USD, đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên của GS Shop vào các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam thông qua mô hình kinh doanh trực tuyến.

Startup Việt chuyên về hàng hiệu gọi vốn được 7 triệu USD. Ảnh minh họa.

Đồng sáng lập và CEO của Leflair – Loic Gautier cho biết số tiền được đầu tư trong vòng gọi vốn này sẽ được dùng để tuyển dụng nhân sự ở các mảng từ kho bãi, vận chuyển cho đến công nghệ. Leflair cũng sẽ đẩy nhanh hợp tác đa chiều có GS, cũng như đẩy nhanh số lượng hàng hóa đến từ Hàn Quốc phân phối ở Leflair.vn.

Đại diện Leflair cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới, nhằm mở rộng nguồn hàng và có nhiều sản phẩm chất lượng có giá tốt trong khu vực đến có người tiêu dùng Việt Nam.

Khoản đầu tư nói trên đã đưa tổng giá trị các vòng gọi vốn của công ty từ lúc thành lập đến nay đạt gần 12 triệu USD. Trước đó, vào tháng 1/2018, Leflair đã gọi được 3 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A.

Theo Leflair, kể từ thời điểm công bố vào tháng 12/2015 đến nay, công ty đã đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 100% mỗi năm về doanh thu. Hiện, Leflair đang hợp tác kinh doanh có hơn 1.500 thương hiệu trong và ngoài nước.

Leflair được thành lập bởi Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun, hai doanh nhân người Pháp hiện đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Công ty có trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh, có văn phòng đại diện và kho hàng ở Việt Nam, Singapore và Hồng Kông.

Theo 1 công bố của Nielsen về nhu cầu hàng hiệu, 56% người Việt sẵn sàng chi tiền để mua hàng hiệu. Số lượng người Việt mê hàng hiệu đứng thứ 3 địa cầu, chỉ sau Trung Quốc (74%) và Ấn Độ (59%).

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*