0915.916.915

Sức sống mới trên công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Nhận diện chính xác tồn ở của dự án để ứng dụng một số biện pháp đồng bộ đem lại hiệu quả thực ở, các ngày qua công trường dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã và đang các chuyển biến tích cực, hướng tới mục tiêu về đích trong thời gian sớm nhất.

Dự án NMNĐ Thái Bình 2 có diện tích công suất 1.200 MW do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm Chủ đầu tư có TMĐT điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận là 41.799 tỷ VNĐ. Sau khi đã đi vào làm việc đưa vào làm việc, hàng năm nhà máy sẽ cung cấp trên 7,8 tỷ kWh điện cho lưới điện Quốc gia, chắc chắn an ninh năng lượng, tạo công ăn việc khiến cho nhân dân địa phương và đâyng góp vào ngân sách của tỉnh Thái Bình.

nha may nhiet dien thai binh 2 huong toi muc tieu ve dich som hinh 1
Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng kiếm tra công đoạn dự án

Đến nay, công đoạn tổng thể đạt 83%, trong đây công tác kiến trúc đạt 99,54%; công tác ký một số Hợp đồng mua sắm đạt dao động 95%; công tác gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,66%; công tác thi công đạt 78,88%; công tác chạy thử nhà máy đạt 3%.

Nắm bắt được các gặp khó, thời gian vừa qua, PVN đã đồng loạt đưa ra các biện pháp trên mọi phương diện như: biện pháp về nguồn nhân lực cao cấp, phương án giải quyết nguồn vốn, năng lực của nhà thầu, công tác bảo trì, bảo trì thiết bị trên công trường,…

Nhận diện chính xác các tồn ở để ứng dụng một số biện pháp đồng bộ đem lại hiệu quả thực ở cho dự án, ngay ở Hội nghị tổng kết làm việc được tổ chức vào đầu năm 2018 của Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2, đại diện một số phòng ban chuyên môn của Ban QLDA cộng Tổng thầu EPC dự án là Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) đã thẳng thắn phân tích, phân tích các vấn đề nội ở của dự án cũng như sự phối hợp giữa một số nhà thầu, đồng bộ trong quản lý, lường trước một số phát sinh và rủi ro trong thi công, bảo đảm tài chính để dự án làm việc, bù đắp công đoạn.

PVN đã chọn lọc bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hải, trước đây đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban phụ trách Ban QLDA Điện lực Dầu khí (ĐLDK) Thái Bình 2 chính thức đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban QLDA ĐLDK Thái Bình 2. Đồng thời, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Lâm đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban QLDA ĐLDK Thái Bình 2. Cùng có đây, PVC cũng kiện toàn chức danh Phó Tổng giám đốc.

PC_Article_Middle

Cùng có việc chấm dứt và thay thế một số nhà thầu thiếu hợp tác, năng lực yếu để chuyển giao một số hạng mục công việc đang làm chậm công đoạn tổng thể cho một số nhà thầu mới có đủ năng lực và nhiệt huyết, trong tháng 9 năm 2018, PVC đã làm việc nghiêm túc, chọn lọc kỹ càng trên cơ sở phân tích năng lực, bí kíp thực ở của một số nhà thầu, PVC đã chọn lọc một số nhà thầu cung cấp cáp điện động lực 10kV và phụ kiện từ Nhà điều khiển Trung tâm ra trạm bơm nước làm mát; cung cấp vật tư tiếp địa và phụ kiện một số loại thuộc hệ thống lưới tiếp địa chính Nhà máy; cung cấp và lắp đặt cửa nhôm kính cho một số toàn nhà; cung cấp và lắp đặt cửa sắt và cửa cuốn cho một số tòa nhà. Các gói thầu này dự trù sẽ đã đi vào làm việc trong dao động từ quý IV năm 2018 đến quý I năm 2019. Đây được coi là các hạng mục đã đi vào làm việc của dự án, chắc chắn sẵn sàng cho công tác làm việc thử nhà máy trong thời gian tới.

nha may nhiet dien thai binh 2 huong toi muc tieu ve dich som hinh 2
Toàn cảnh công trường NMNĐ Thái Bình 2

Liên quan đến thực trạng thiết bị trên công trường, theo quy định của Hợp đồng đã ký, thời hạn bảo dưỡng thiết bị sẽ hết hạn vào tháng 11/2018. Do đây, PVN, PVC đã đàm phán có một số Nhà cung cấp thiết bị để gia hạn thời hạn bảo dưỡng, thích hợp có công đoạn của Dự án.

Bên cạnh đây, PVN cũng đã huy động nguồn lực từ một số đơn vị thành viên như Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power), Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC)… là các đơn vị danh tiếng về kỹ thuật bảo trì, bảo trì thiết bị công trình điện trực tiếp đến công trường thi công NMNĐ Thái Bình 2 hỗ trợ Tổng thầu PVC không ngừng nghỉ kiểm tra và bảo trì thiết bị, dự trù sẵn sàng cho công tác chạy thử và làm việc Nhà máy. Qua khảo sát cho thấy thực trạng thiết bị lắp đặt trên công trường đã cung cấp được đề nghị kỹ thuật cho phép.

Với các đổi mới toàn diện về nhân lực, vật lực trong năm qua, Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đã căn bản đưa đa số một số hạng mục chính của nhà máy đã đi vào làm việc./.

CTV Lan Lan/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*