0915.916.915

Sức trẻ trên công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án quan trọng trong mục tiêu chiến lược phát triển nguồn điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Vượt qua nhiều gặp khó, Ban QLDA cộng Tổng thầu EPC – Tổng doanh nghiệp Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam PVC và các Nhà thầu thi công đã đi vào vận hành hơn 83% công đoạn tổng thể dự án.

Hiện nay, dự án đang đi vào GĐ đã đi vào vận hành dự trù cho công tác chạy thử và tiến tới mốc quan trọng nhất của dự án là đốt lửa lần đầu cho lò hơi Tổ máy số 1. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Đoàn thanh niên PVN đã đi đầu trong các phong trào thi công các công trình thanh niên ở dự án, khi phối hợp có lãnh đạo Ban QLDA, các đơn vị nhà thầu, liên tục tổ chức các đợt phát động thi đua trên công trường trong 4 năm qua.

Mỗi đợt thi đua trên công trường, lực lượng đoàn viên thanh niên các nhà thầu đều đăng ký các hạng mục 1 cách cụ thể về công đoạn, thời gian thi công, đặc thù 1 số hạng mục đã vượt công đoạn đề ra, tiết kiệm hàng trăm triệu đồng kinh phí dự án.

phat dong dot thi dua cao diem tren cong truong nha may nhiet dien thai binh 2 hinh 1

Toàn cảnh lễ phát động thi đua trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Ngày 27/11 vừa qua, Đoàn Thanh niên PVN phối hợp có Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 và các nhà thầu đang thi công Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm “Hoàn thành mốc đốt lửa lần đầu”. Đây là hành động đốt cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết từ các kỹ sư, công nhân trẻ đang ngày đêm âm thầm triển khai thi công thi công, dự trù vận hành nhà máy.

Thay mặt Đoàn Thanh niên PVN, Phó bí thư Đoàn thanh niên PVN – Đỗ Anh Tuấn đã phát động thi đua trên công trường thi công NMNĐ Thái Bình 2, đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị đang tham dự thi công cần huy động tất cả các nguồn tài chính, nhân lực, vật tư thiết bị phục vụ thi công và lắp đặt các hạng mục của dự án.

Các đơn vị cần đẩy nhanh công tác nghiệm thu chất lượng, khối lượng và đã đi vào vận hành các hồ sơ chi trả cho các mốc đã đã đi vào vận hành thi công; Tổ chức phối hợp nghiêm ngặt giữa các đơn vị thi công, có các phòng ban của Tổng thầu, phối hợp có Ban QLDA để tháo gỡ các gặp khó vướng mắc và đẩy nhanh công đoạn các mốc phục vụ công tác đốt lửa lần đầu, nỗ lực rút ngắn công đoạn, đưa dự án về đích an toàn, chắc chắn chất lượng các hạng mục công trình.

PC_Article_Middle

Trong đợt thi đua này có tới 8 hạng mục công trình quan trọng được đăng ký đã đi vào vận hành trong vòng hơn 4 tháng gồm: Hoàn thành hệ thống phòng cháy chữa cháy (30/12/2018) do nhà thầu Thăng Long – BCA đăng ký; Hoàn thành hệ thống dầu HFO/DO (30/1/2019) do nhà thầu PVC – PT, PVC – IC và CNPB thực hiện; Hệ thống cấp nước ngọt còn dao động hơn 1.136 mét ống (25/12/2018) do nhà thầu PVC và PVC – DH thực hiện.

Hệ thống xử lý nước thải (30/12/2018) do nhà thầu PVC – IC và Hà Bắc đăng ký thực hiện; Nhà khí nén (31/12/2018) do PVC và CNPB tổ chức thực hiện; Nhà điều khiển Trung tâm do các nhà thầu Lilama, Hà Bắc và PVC – MS đảm nhiệm cũng đăng ký đã đi vào vận hành vào 25/2/2019; Hệ thống nước làm mát do công trình các nhà thầu PVC – Đông Đô – PVC – PT – PVC – IC sẽ đã đi vào vận hành vào 25/3/2018. Cuối cộng là đã đi vào vận hành thi công lắp đặt Lò hơi, Turbine, các hệ thống phụ trợ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thay mặt cho hàng trăm cán bộ, công nhân viên, người lao động, đoàn viên thanh niên các đơn vị tham dự thi công thi công nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Phó bí thư Đoàn thanh niên Ban điều hành Dự án NMNĐ Thái Bình 2 Lê Thủy Hoàn đã phát biểu chấp nhận: “Chúng tôi xin quyết tâm phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi gặp khó; chấp hành tốt mọi chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị; Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các sáng kiến và cải tiến kỹ thuật vào công tác thi công nhằm đẩy nhanh các mốc công đoạn; Phấn đấu đã đi vào vận hành kế hoạch các mốc công đoạn đốt dầu các tổ máy vào năm 2019 và PAC các tổ máy vào năm 2020.

Là 1 đoàn viên thanh niên, tôi xin gắng sức nỗ lực hết mình, tích cực tham dự vào các vận hành chấp nhận lễ phát động thi đua nhằm đã đi vào vận hành các mốc công đoạn ở Dự án trong thời gian sắp tới. Những gì chúng ta đã làm được trong năm qua, cả các gì chúng ta chưa làm được hoặc chưa làm tốt sẽ đều là các bài học bí kíp quý giá để đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích”.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cả hệ thống chính trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cộng có sức trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo của hàng trăm các bộ công nhân viên trên công trường NMNĐ Thái Bình 2, 1 lần nữa sức trẻ đang lan tỏa mạnh mẽ trong các hạng mục công trình. Tin tưởng rằng Dự án sẽ đã đi vào vận hành các hạng mục quan trọng trên các con phố găng công đoạn đúng theo kế hoạch đã đề ra./.

CTV Lan Lan/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*