0915.916.915

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, cao tốc tại Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Mô tả ảnh

Đó là, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và thông tuyến cao tốc Hạ Long Vân Đồn. Ba công trình này có tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và ấn nút khai trương.

Mô tả ảnh

Cũng ở sự kiện này, tỉnh Quảng Ninh được đón nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu ở sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói: “Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong vấn đề xã hội hóa đầu tư, phát triển hạ tầng ở tỉnh nhà. Không chỉ các đồng chí đã chuyển từ nâu sang xanh, mà các đồng chí đã phát triển các loại hình sản xuất, dịch vụ để đưa Quảng Ninh thành tỉnh đóng góp đứng thứ 4 của cả nước”.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Thủ tướng cũng biểu dương, đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm vì trách nhiệm đối có Tổ quốc, có nhân dân và chính lợi ích của bản thân mình của Tập đoàn Sun Group khi đầu tư các công trình có ý nghĩa quan trọng, chất lượng cao ở mọi vùng miền của Tổ quốc.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đều là các công trình quy mô lớn, tân tiến, huy động nguồn vốn ngoài ngân sách theo hình thức PPP, điểm đột phá của Quảng Ninh trong chiến lược phát triển kinh tế.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) có tổng vốn đầu tư 7.463 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh Quảng Ninh là 734 tỷ đồng hỗ trợ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Phần còn lại 6.729 tỷ đồng là vốn của nhà đầu tư. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên do 1 tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư, hoàn thành sau hơn hai năm thi công xây dựng.

Là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO), sân bay quân sự cấp II, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Sân bay quốc tế Vân Đồn có 06 điểm đỗ máy bay và 04 ống lồng phục vụ hành khách lưu thông từ nhà ga lên máy bay. Công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10.000 tấn/năm.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Đề cao trải nghiệm của hành khách, chủ đầu tư đã sở hữu ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chuỗi hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Đó là: Hệ thống đèn hiệu các con phố băng và sân đỗ đạt tiêu chuẩn CAT II, xuất xứ Bỉ, đảm bảo nguồn điện cấp đáp ứng tiêu chuẩn ICAO sau 1 giây mất điện; Máy bay có thể cất và hạ cánh ở hai đầu đường băng; Hệ thống trả khay tự động Ilane của hãng Smiths (Đức) được tích hợp máy soi đa chiều đáp ứng tiêu chuẩn dò chất nổ lỏng Euro Standand 3 tiên tiến nhất khu vực Châu Á, lần đầu tiên được lắp đặt ở Việt Nam…

Thiết kế nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của Di sản thiên nhiên địa cầu – Vịnh Hạ Long. Bởi thế, công trình có đậm dấu ấn văn hóa bản địa, có mái vòm màu đỏ cam rực rỡ tựa các cánh buồm no gió xếp chồng lên nhau hướng ra biển lớn. Bên trong nhà ga, hành khách như được du ngoạn trên vịnh di sản, qua các bức bình phong kính họa cảnh thuyền buồm trên sóng nước Hạ Long… Đội ngũ KTS đến từ Singapore đã đưa rất nhiều dao động xanh sinh thái vào kiến trúc, khiến không gian sân bay ấn tượng như một “khu nghỉ dưỡng”.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Việc đưa vào vận hành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ bổ sung thêm 1 sân bay chất lượng quốc tế trên bản đồ khai thác hàng không của Việt Nam. Đây là lần thứ hai kể từ sau năm 1975 ở Việt Nam, 1 sân bay được xây mới (sau sân bay Phú Quốc).

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở ra các thời cơ giao thương, phát triển lớn góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, 1 trung tâm du lịch hàng đầu quốc gia theo đúng Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long (Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là công trình có tổng vốn 1.032 tỷ đồng, có khả năng đón tàu có tải trọng tới 225.000 GRT, có tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc. Đây là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, xóa “điểm nghẽn” lớn của ngành du lịch tàu biển là các cảng đều đón chung tàu khách và tàu hàng.

Không chỉ đạt tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế, công trình còn tạo ấn tượng có du khách ngay từ hạng mục nhà ga rộng 4.500 m2, cao 3 tầng, do KTS hàng đầu địa cầu – Bill Bensley kiến trúc. Không gian bên ngoài nhà ga hành khách giống như 1 góc phố cổ bên Vịnh Hạ Long, nhưng bên trong lại sang trọng và bí ẩn như tầng hầm của con tàu biển thế kỷ 13, có hệ thống cột gỗ, trần gỗ và trần thép, bên trong xe cầu kỳ cùng 27 khung tranh biểu hiện hải đồ và tàu biển cổ.

Mô tả ảnh

Khi đi vào vận hành Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long sẽ tạo ra bước ngoặt phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh, mở thêm các không gian mới cho hợp tác, phát triển du lịch, kinh tế có tầm quốc tế. Đây cũng sẽ là đòn bẩy thu hút dòng khách quốc tế sang trọng đến có thành phố di sản, tạo đà cho du lịch bứt phá.

Nhằm kết nối sân bay, cảng biển, cũng trong ngày 30/12, tuyến các con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn có tổng mức đầu tư 11.857 tỷ đồng đã chính thức được thông tuyến. Tuyến các con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn được kiến trúc tốc độ 100km/h có quy mô 4 làn xe chạy và 2 làn dừng khẩn cấp, rút ngắn thời gian lưu thông từ Hạ Long đến Vân Đồn từ 90 phút xuống còn dao động 50 phút.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Cùng có xa lộ Hạ Long – Hải Phòng đã thông xe đầu tháng 9/2018, xa lộ Hạ Long – Vân Đồn tạo mạch giao thông xa lộ thông suốt từ Hà Nội đến Vân Đồn, rút ngắn thời gian lưu thông từ 5h xuống còn 2h30 phút, tăng cường kết nối tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội Quảng Ninh. Đáng chú ý, sau xa lộ Hạ Long – Vân Đồn, trong năm 2019, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khởi công xa lộ Vân Đồn – Móng Cái sẽ hình thành trục huyết mạch giao thương quan trọng trong khu vực phía Bắc bằng hệ thống xa lộ tân tiến.

Sun Group khai trương, thông tuyến sân bay, cảng biển, xa lộ ở Quảng Ninh trước thềm năm mới 2019

Việc tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức khai trương, đưa vào sử dụng chuỗi các công trình giao thông trung tâm do Tập đoàn Sun Group đầu tư nói trên không chỉ tạo 1 dấu ấn lịch sử, mà còn là bước ngoặt quan trọng trong việc giải bài toán huy động nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn. Đây cũng là động lực quan trọng để Quảng Ninh tiếp tục thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư lớn khác, thúc đẩy mạnh mẽ Bên cạnh đó sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*