0915.916.915

Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn có nguồn gốc từ Hungary và Ba Lan

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi Đại sứ quán Hungary và Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội. Theo thông báo của Tổ chức Thú y địa cầu (OIE) về tình hình dịch tả lợn châu Phi ở Hungary và Ba Lan, từ đầu năm 2018 đến nay, Hungary đã xảy ra dịch tả lợn châu Phi (ASF) trên lợn rừng ở 2 tỉnh Heves và Szabolcs-Szatmar-Berge (gây chết 17 con và tiêu hủy 1 con lợn).

Còn ở Ba Lan, dịch tả lợn châu Phi (ASF) xảy ra ở 5 tỉnh (bao gồm Warminsko-Mazurskie, Podkarpackie, Podlaskie, Mazowieckie, Lubelskie) trên 315 con lợn rừng và 162 con lợn nuôi trong tổng đàn 5440 con.

tam dung nhap khau thit lon co nguon goc tu hungary va ba lan hinh 1
Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn có lý do từ một vài tỉnh đang có dịch tả lợn ở Hungary và Ba Lan (Ảnh minh họa: KT)

Nhằm ngăn ngừa nguy cơ bệnh ASF vào Việt Nam, bảo đảm an toàn dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cùng đồng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Việt Nam sẽ tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn có lý do từ một vài tỉnh của Hungary và Ba Lan hiện đang có ASF ứng dụng từ ngày 20/9/2018 cho đến khi 2 nước này ra mắt an toàn bệnh ASF theo quy định của OIE.

PC_Article_Middle
Loading…

Đồng thời, cho phép nhập khẩu vào Việt Nam đối có các lô hàng thịt lợn và sản phẩm thịt lợn có lý do từ một vài tỉnh đang có dịch nhưng đã rời cảng xuất hàng trước ngày 20/9/2018 và đang trên các con phố từ Hungary và Ba Lan đến Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị cơ quan thú y tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, bào đảm an toàn dịch bệnh nhất là bệnh ASF đối có các lô hàng này./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*