0915.916.915

Tăng cường hợp tác giữa Quảng Ninh và tỉnh Irkutsk-Liên bang Nga

Trong chuyến thăm làm việc ở Liên bang Nga từ 2-6/6/2018, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long dẫn đầu, đã gặp và thảo luận có Thống đốc tỉnh Irkutsk, Liên Bang Nga Sergey G.Levchenko. Hai địa phương có rất nhiều tiềm năng để hợp tác về trong 1 số lĩnh vực du lịch, kinh tế, y tế, văn hóa, giáo dục…

Tại cuộc gặp, Thống đốc tỉnh Irkutsk phân tích cao chuyến thăm và làm việc Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh, đồng thời nhắc lại các ấn tượng tốt đẹp trong lần đến thăm tỉnh Quảng Ninh-Việt Nam vào tháng 11/2017. Ông Levchenko cho rằng giữa Irkutsk và Quảng Ninh rất có tiềm năng trong hợp tác phát triển trong 1 số lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, nhất là khi tới đấy tỉnh Quảng Ninh đưa vào vận hành sân bay quốc tế Vân Đồn thì khả năng kết nối giữa hai bên sẽ rất thuận lợi.

tang cuong hop tac giua quang ninh va tinh irkutsk lien bang nga hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh hội đàm có Thống đốc tỉnh Irkutsk.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long bày tỏ mong muốn sẽ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài và có hiệu quả thiết thực giữa hai tỉnh.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh đến các thế mạnh về công nghiệp khai khoáng, du lịch có Vịnh Hạ Long, di sản, kỳ quan môi trường xung quanh địa cầu. Tỉnh Quảng Ninh đang đứng trong thời cơ phát triển mạnh mẽ là mảnh đất quyến rũ có nhiều nhà đầu tư lớn trên địa cầu khi 1 số tuyến các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn sớm được đã đi vào hoạt động trong năm nay, rút ngắn thời gian đi từ thủ đô Hà Nội đến Quảng Ninh chỉ còn 1 giờ 30 phút.

Việc đã đi vào hoạt động Sân bay quốc tế Vân Đồn ở Khu hành chính kinh tế – đặc trưng Vân Đồn sẽ tăng khả năng kết nối có 1 số khu vực trên địa cầu, trong đây có tỉnh Irkutsk (Liên bang Nga). Từ đây, hai bên sẽ tìm hiểu kết nối các con phố bay thẳng từ Irkutsk đến Vân Đồn chỉ dao động 6 giờ bay. Đây sẽ là tuyến các con phố hàng không đưa khách du lịch và 1 số công ty của tỉnh Irkutsk đến có Khu hành chính – kinh tế đặc trưng Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nhìn chung, cũng như đưa du khách Quảng Ninh, Việt Nam đến có 1 số thắng cảnh của Irkutsk như hồ Baikal.

tang cuong hop tac giua quang ninh va tinh irkutsk lien bang nga hinh 2
Thăm 1 số công ty địa phương.

Trên cơ sở hiểu biết chung giữa hai bên, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Thống đốc tỉnh Irkutsk Levchenko đã ký bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Quảng ninh, Việt Nam và tỉnh Irkutsk, Liên Bang Nga. Trong đây, hai bên nhất trí không ngừng nghỉ thảo luận đoàn nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch, kinh tế, y tế, văn hóa, giáo dục, nông nghiệp, sinh thái.

Trong chương trình làm việc ở tỉnh Irkutsk (Liên bang Nga), đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm hồ Baikal, thăm và làm việc có 1 số công ty ở địa phương.

Tỉnh Irkutsk nằm ở phía đông Siberia, có qui mô trên 767.000 km2, dân số dao động 2,5 triệu người, có thế mạnh trong chế biến dầu, khai khoáng, luyện kim, chế tạo máy. Đặc biệt là lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến gỗ, trữ lượng gỗ ở đấy chiếm hơn 11% trữ lượng gỗ toàn nước Nga. Ngoài ra, ở đấy còn nổi tiếng có hồ Baikal, hồ nước ngọt lớn nhất địa cầu, chiếm 20% trữ lượng nước sạch toàn cầu, được Unesco công nhận là Di sản môi trường xung quanh địa cầu./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*