0915.916.915

Tăng cường quảng bá, xúc tiến xuất khẩu sang Trung Quốc

Sáng 3/11, ở Quảng Ninh, Bộ NN&PTNT phối hợp có UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang phân khúc Trung Quốc nhằm tăng cường trung chuyển hàng hóa giữa hai nước, tháo gỡ rào cản kỹ thuật, mở cửa chính thức và kịp thời có các chính sách bán hàng điều hành quản lý của Trung Quốc, nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam.

tang cuong quang ba, xuc tien xuat khau sang trung quoc hinh 1
Hội nghị xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang phân khúc Trung Quốc.

Những năm gần đấy, xuất khẩu nông sản Việt Nam tăng trưởng vượt bậc. 9 tháng năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của cả nước đạt 29,55 tỷ USD, tăng 9,3 % so có cộng kỳ năm 2017. Trung Quốc luôn là phân khúc xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Tuy nhiên, đề nghị về chất lượng hàng hóa của phân khúc Trung Quốc đang càng ngày càng nâng lên và đấy cũng là xu hướng chung trên phân khúc địa cầu. Điều này đòi hỏi các nước xuất khẩu nhìn chung và Việt Nam nói riêng cần có biện pháp để cung cấp nhằm giữ vững phân khúc.

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định, hội nghị xúc tiến là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy quảng bá, tăng cường tiêu thụ hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam sang phân khúc Trung Quốc, hướng tới sự phát triển bền vững sang phân khúc này. Đồng thời khẳng định, Bộ NNPT&NT luôn lắng nghe các công ty, sẵn sàng tháo gỡ các vướng mắc gặp khó cho công ty.

PC_Article_Middle

“Diễn đàn công ty ngày hôm nay cho chúng ta cơ sở để tiếp tục khẳng định vấn đề giao thương trong thời gian tới và bày tỏ các vấn đề vướng mắc trong quá trình giao thương để hai cấp chính quyền của hai bên, trước hết là đô thị Móng Cái và đô thị Đông Hưng tham khảo tháo gỡ. Ở cao cấp hơn là cấp tỉnh, và cao Bên cạnh đây là cấp TW. Chúng tôi sẽ ghi nhận các ý kiến của công ty để phối hợp có có Bộ, ngành TW, từ đây đề xuất tháo gỡ cho công ty”./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*