0915.916.915

Tầng lớp siêu giàu đang muốn có gì trong danh mục tài sản của mình?

“Một vợ, hai con, nhà ba lầu, xe bốn bánh”… là nguyên tắc của tầng lớp trung lưu mới nổi ở Việt Nam. Tuy nhiên, có tầng lớp siêu giàu thì sẽ có thêm 1 tiêu chí nữa – đấy chính là danh mục BDS phong phú, ít thời cơ có.

Những chiếc xe siêu sang bóng bẩy nhẹ nhàng lướt trên các con phố phố, một vài cô gái thảnh thơi tán gẫu có bạn bè có các chiếc túi có hàng hiệu kề bên. Bên trong một vài khách sạn 5 sao ở Quận 1, TP HCM, một vài doanh nhân trong bộ áo vest sang trọng lặng lẽ đàm phán hợp đồng có đối tác ngoại thông qua các chiếc phone đắt tiền …

Những hình ảnh đấy tưởng chừng chỉ diễn ra ở các thành thị sang trọng bậc nhất địa cầu như New York, Paris hay Singapore nhưng lại đang là thực ở diễn ra ở TP HCM – thành thị sầm uất bậc nhất của Việt Nam. Nhiều thương hiệu nổi tiếng địa cầu trong lĩnh vực thời trang, rượu vang, xe bốn bánh, du thuyền, chăm sóc sức khỏe, quản lí tài chính cá nhân…cũng lũ lượt đổ bộ vào Việt Nam.

tang lop sieu giau dang tim kiem gi cho bo suu tap tai san cua minh hinh 1
Việt Nam nằm trong Top 3 một vài quốc gia có tốc độ tăng trưởng số lượng người siêu giàu nhanh nhất. (Nguồn: Wealth-X)

Nhiều du khách nhận ra sốc trước tốc độ một vàih tân của một vài thành thị Việt Nam so có các gì chứng kiến các năm 1990 – thời điểm mà hơn 60% dân số sống ở mức nghèo khổ. Nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế khả quan và phân khúc BDS bùng nổ, tầng lớp trung lưu và siêu giàu ở Việt Nam đang tăng thêm theo một vàih “không thể tin nổi”.

Theo hãng tìm hiểu New World Wealth, lượng người siêu giàu Việt Nam đã tăng đến 210% trong dao động thời gian 2007- 2017, chuẩn bị sẽ tiếp tục tăng 200% trong 10 năm kế tiếp. Hay theo hãng giải đáp BDS Knight Frank, số lượng người siêu giàu của Việt Năm năm 2017 đã lên tới 200 người, tăng trưởng 320% – tức tăng nhanh nhất địa cầu GĐ 2006 – 2016.

“Tầng lớp siêu giàu chuẩn bị sẽ tăng mạnh lên con số 540 vào năm 2026. Tầng lớp trung lưu chuẩn bị cũng tăng mạnh từ 38.600 lên 14.300 trong cùng dao động thời gian, nhanh hơn cả Ấn Độ hay Trung quốc”, hãng Kight Frank nhận định.

Đi cùng có tăng thêm tầng lớp thượng lưu là phong một vàih sống một vàih tân dần, theo hướng tiệm cận có nguyên tắc sống của địa cầu. Một trong các chuẩn siêu giàu “ngầm hiểu” trong giới có nhau là phải có 1 danh mục BDS phong phú, đắt giá và ít “đụng hàng” như nhà mặt các con phố ở thành thị lớn, căn hộ chung cư hạng sang ở khu trọng điểm, villa nghỉ dưỡng ở một vài thành thị biển…

tang lop sieu giau dang tim kiem gi cho bo suu tap tai san cua minh hinh 2
Căn hộ hạng sang The Grand Manhattan ngay lõi trọng điểm Quận 1 được giới thượng lưu nhận định phải có trong bộ sưu tập của mình.

Theo nhà tâm lí học Maslow, nhu cầu của con người sẽ diễn ra từ thấp đến cao. Sau khi làm hài lòng được một vài nhu cầu cơ bản, an toàn, nhu cầu xã hội hay nhu cầu được quý trọng, con người sẽ tiến lên nấc thang cao nhất về nhu cầu trong cuộc đời người, đấy là nhu cầu được biểu hiện mình, khẳng định giá trị chính bản thân.

PC_Article_Middle

Như ở Trung quốc, tìm hiểu của hãng Hurun cho thấy tầng lớp giàu có ở Bắc Kinh thường thích chi ra hàng triệu USD để mua sắm BDS, xe hơi và một vài đồ dùng siêu sang về bên trong xe, quần áo. “Giới nhà giàu Trung Quốc thường có ít nhất 3 căn nhà, được trang trí bởi đồ sứ, các bộ sưu tập hạt ngọc bích đi kèm có các bức hội họa tiên tiến”, Hurun mô tả.

Trong khi đấy, BDS là nơi mà giới nhà giàu Singapore thường đổ tiền vào bất động sản. Theo hãng giải đáp JLL, tầng lớp siêu giàu nước này bị hấp dẫn bởi các khu thành thị sang trọng ở New Futura, Gramecry Park, Martin Mordern hay 120 Grange. Ngoài ra, họ cũng dốc nhiều tiền vào BDS Anh Quốc hay Australia để tận hưởng suất sinh lợi khả quan.

Những tìm hiểu về thị hiếu của giới siêu giàu Việt Nam vẫn còn khá giới hạn, nhưng có lẽ cũng giống như một vài bước tịnh tiến theo tháp nhu cầu của Maslow và bí kíp ở Trung Quốc, Singapore, hành vi cơ bản của giới thượng lưu ở một vài thành thị lớn như TP HCM sẽ khó có sự khác biệt đáng kể. “Đó là tăng thêm nhu cầu về quản lí tài sản cá nhân, mua sắm các căn nhà đắt tiền hay bảo hiểm nhân thọ”, hãng Bloomberg phân tích.

tang lop sieu giau dang tim kiem gi cho bo suu tap tai san cua minh hinh 3
Đông đảo bạn quan tâm đến căn hộ chung cư The Grand Manhattan, đặc thù khi dự án ra mắt căn hộ chung cư mẫu ngày 24/11 tới đấy.

Với các công ty kinh doanh BDS, thời cơ lớn đang mở ra để phục vụ lớp người siêu giàu bùng nổ ở Việt Nam. Chẳng hạn như dự án hạng sang The Grand Manhattan mới chính thức được ra mắt từ quý IV/2018. Với 2 mặt các con phố siêu đắc địa ngay lõi trọng điểm quận 1, dự án một vàih chợ Bến Thành chỉ 3 phút lưu thông và liền kề công viên trọng điểm 23/9. Đặc biệt, dự án ưu đãi chỗ đậu xe định danh cho chủ sở hửu tương lai, cung cấp toàn diện nhu cầu sống sang ở trọng điểm của giới siêu giàu.

Theo nhận định của hãng Savills, phân khúc cấp cao đang có xu hướng tăng trưởng cao và thời cơ đầu tư dài hạn, và có được tiềm năng tăng giá vốn bởi Việt Nam đang có sức bật kinh tế tốt. Mặc dù chặng các con phố để phát triển như Hong Kong và Singapore vẫn còn rất dài phía trước, nhưng tương lai trở thành 1 “mãnh hổ Á châu” của Việt Nam vẫn đang trong tầm có, khi cùng hưởng bởi nền kinh tế vĩ mô ổn định, tầng lớp trung lưu càng ngày càng nhiều./.

CTV Lan Hương/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*