0915.916.915

THACO đặt mục tiêu xuất khẩu linh kiện phụ tùng hơn 15 triệu USD trong năm 2019

Mô tả ảnh
Một góc Khu công nghiệp Thaco – Chu Lai

Đến nay, THACO không chỉ chủ động trong sản xuất lắp ráp ô tô, tăng lên mật độ nội địa hóa mà còn có nhiều sản phẩm linh kiện phụ tùng đã được xuất khẩu sang phân khúc ASEAN và địa cầu. Tổng giá trị xuất khẩu linh kiện phụ tùng của THACO trong năm 2018 đạt 6,3 triệu USD, tăng trưởng 45% so có năm 2017. Mục tiêu doanh thu xuất khẩu linh kiện phụ tùng năm 2019 đạt hơn 15 triệu USD, tăng 140% so có năm 2018.

Với mục tiêu tham dự vào chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã đề ra các lộ trình cụ thể để phát triển Công nghiệp hỗ trợ, sản xuất linh kiện để giảm giá thành nhằm định vị sản phẩm tranh giành trong phân khúc, khi có doanh số và sản lượng ổn định, THACO tiếp tục triển khai nội địa hóa các linh kiện phụ tùng và đẩy mạnh xuất khẩu.

Khu công nghiệp Thaco – Chu Lai đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô và Tổ hợp cơ khí, được phân chia theo các nhóm công nghệ và chất liệu: nhóm các nhà máy sản xuất linh kiện kim loại; nhóm các nhà máy sản xuất linh kiện nhựa, composite và hóa chất; nhóm các nhà máy sản xuất linh kiện nội, ngoại thất và điện tử. Sản phẩm của các nhà máy này được cung cấp cho các nhà máy lắp ráp ô tô ở Chu Lai, đồng thời xuất khẩu đi các nước. Nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực gồm có: Linh kiện xe du lịch, linh kiện xe tải và xe chuyên dụng, linh kiện xe bus và linh kiện xe đặc chủng.

Mô tả ảnh
Cảng Chu Lai.

Những linh kiện phụ tùng được xuất khẩu nhiều nhất là cản xe, bộ dây điện xe du lịch, nhíp ô tô, áo ghế xe du lịch… Thị trường xuất khẩu của THACO gồm 14 nước: Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Kazakhstan, Malaysia, Singapore, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, Thái Lan… trong đó Hàn Quốc là phân khúc trọng tâm. Song song đó, THACO còn xuất khẩu linh kiện ngoài ngành ô tô (linh kiện nhựa, cơ khí) sang Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước ngoài khu vực ASEAN; Cung cấp sản phẩm cho khối công ty FDI, chủ yếu là các công ty ở lĩnh vực sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô và gia công các sản phẩm nhựa, cơ khí…

Hiện nay, THACO tập trung đầu tư công nghệ sản xuất theo hướng tự động hóa, áp dụng số hóa trong quản trị điều hành theo tinh thần cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cùng có đó là nhận chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật từ các các công ty có thế mạnh về công nghệ và phân khúc linh kiện phụ tùng ô tô, nhờ đó, các sản phẩm xuất khẩu của THACO đạt tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng và công nghệ của các hãng ô tô địa cầu.

Mô tả ảnh
Các sản phẩm và phân khúc xuất khẩu của THACO.

Phát triển sản phẩm, mở rộng phân khúc xuất khẩu

Năm 2019 mở đầu cho GĐ đầu tư phát triển mới, THACO tiếp tục tăng lên mật độ nội địa hóa, sẽ phát triển các sản phẩm xuất khẩu mới như cản xe All-New Kia Cerato và 1 số bộ phận chuyển động, đầu tư xây dựng các nhà máy linh kiện phụ tùng mới: sản xuất khung xe tải; sản xuất hệ thống truyền động (hộp số, cầu xe); mâm ô tô; thùng nhiên liệu; xylanh thủy lực, linh kiện cao su kỹ thuật;… góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và tăng lên mật độ nội địa hóa cho xe du lịch đạt trên 40%, đạt yêu cầu xuất khẩu sang khu vực ASEAN có thuế suất 0%. Bên cạnh đó, THACO sẽ mở rộng phân khúc xuất khẩu sang các nước ở Châu Mỹ, xây dựng hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng ở Philippines, Thái Lan, Singapore – cũng là các phân khúc mà THACO đã xuất khẩu xe bus. Khối công ty FDI vẫn là nhóm khách hàng trọng tâm mà THACO tập trung khai thác để tạo tiền đề đầu tư công nghệ sản xuất và phong phú hóa sản phẩm.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*