0915.916.915

THACO hợp tác chiến lược cùng HAGL đầu tư vào nông nghiệp và bất động sản

Mô tả ảnh
Công bố chính thức Hợp tác chiến lược giữa HAGL và THACO

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, hai bên trước mắt sẽ cùng hợp tác đầu tư vào Công ty Nông nghiệp HAGL (HNG) có mục đích xây dựng nên 1 công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, đồng thời cùng hợp tác đầu tư xây dựng GĐ 2 dự ánbất động sản ở Mianma.

THACO đã chính thức bỏ ra hơn 7.800 tỷ đồng để có 35% Công ty Nông nghiệp HAGL và 51% HAGL Land. Đây chỉ là số tiền mua cổ phần để nắm quyền có. Để HAGL phát triển nhanh và bền vững, có lợi nhuận tốt cho các năm sau, THACO cam đoan sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay dao động 14.000 tỷ đồng, và huy động vốn đầu tư vào việc chăm sóc diện tích trồng cây ăn trái đã có, phát triển mở rộng diện tích trồng cây ăn trái, tiếp tục đầu tư GĐ 2 dự án Myanmar.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch HAGL, tổng số tiền THACO đầu tư là số tiền rất lớn, có thể nói là 1 trong các thương vụ lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam cho đến thời điểm giai đoạn này đối có 2 công ty trong nước.

Hiện HAGL có tổng tài sản 53.000 tỷ đồng cùng 80.000 hecta quỹ đất để kinh doanh nông nghiệp ở Lào và Campuchia. Do đầu tư gặp thời điểm phân khúc suy thoái, HAGL rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, mất khả năng thanh toán, hiện còn nợ 23.000 tỷ đồng.

Chứng kiến buổi lễ ký kết giữa THACO và HAGL, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, sự hợp tác này không chỉ thiết lập 1 hình mẫu tiên tiến về áp dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp mà rộng hơn, cùng kiến tạo xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư nhiều hơn vào nông nghiệp, mở rộng sân chơi, mời gọi các công ty lớn đầu tư và phát triển trong nông nghiệp, tham dự sâu vào nông nghiệp.

“Làm nông nghiệp sẽ giàu lên nếu tư duy sản phẩm tốt, chiến lược phân khúc thông minh, biết áp dụng công nghệ. Làm nông nghiệp không chỉ có đam mê, có tiềm lực mà phải có tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, có tấm lòng hướng về xã hội và người nông dân”. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ đồng hành cùng các công ty, tạo mọi điều kiện cho công ty thành công.

Phát biểu ở buổi lễ, ông Trần Bá Dương Chủ tịch THACO cho biết ông sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc toàn diện công ty,trong đó có tái cơ cấu nợ và thu xếp vốn đầu tư để thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

3 giải pháp đồng bộ mà ông Dương đưa ra là: áp dụng công nghệ cao 1 cách phù hợp theo lộ trình; quản trị bằng áp dụng công nghệ thông tin trên cơ sở số hóa và cơ giới hóa cho toàn bộ các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp: từ canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, lưu kho, chế biến chuyên biệt theo nhóm cây ăn trái và cây công nghiệp có tổng vốn đầu tư tiếp ước dao động 12.000 tỷ đồng. Đồng thời, sẽ áp dụng mô hình quản trị giao khoán trong nội bộ,tiến đến áp dụng nhân rộng hợp tác có nông dân bên ngoài, góp phần tạo ra chuỗi giá trị bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, THACO và công ty Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm chính về đầu tư phát triển GĐ 2 của Dự án HAGL Myamar có tổng vốn đầu tư ước tính 320 triệu USD, tương đương hơn 7.400 tỉ đồng và sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Chủ tịch THACO khẳg định: “Cá nhân tôi cam đoan sẽ biểu hiện tinh thần hợp tác của 1 doanh nhân lớn là: Chân tình, Chia sẻ, Tôn trọng lẫn nhau và đem hết tâm sức của mình để đồng hành và hỗtrợ ông Đoàn Nguyên Đức vượt qua khó khăn và thực hiện được hoài bão của mình trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Việc hợp tác giữa THACO và HAGL là 1 điển hình của việc tạp lập nên hệ sinh thái “Doanh nhân – công ty” Việt Nam trong thời đại mới, biểu hiện sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau – Kết hợp khát vọng để Tích hợp giá trị cho sức mạnh của 2 công ty, cũng là góp phần tạo sức mạnh cho nền nông nghiệp và nền kinh tế đất nước.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*