0915.916.915

Thái Lan sản xuất phở Việt Nam và bán “ào ào” qua Mỹ

Ngày 4/6, đại diện Trung tâm nghiên cứu kỹ kinh doanh và hỗ trợ công ty (BSA) cho biết, đoàn công ty Việt Nam tham dự Hội chợ thương mại quốc tế ThaiFex 2018 đã đến tham quan 1 nhà máy tiên tiến của Thái Lan.

Điều độc đáo là công ty Thái Lan này lại đang sản xuất phở Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ.

thai lan san xuat pho viet nam va ban ao ao qua my hinh 1
Nhà máy tiên tiến ở Thái Lan sản xuất 200.000 sản phẩm mỗi ngày nhưng chỉ cần 10 công nhân.

Đại diện công ty Thái Lan cho biết, phở là 1 trong nhiều mặt hàng đang sản xuất ở nhà máy này. Toàn bộ nhà máy làm ra hơn 200.000 sản phẩm mỗi ngày nhưng chỉ cần 10 công nhân. Một số dây chuyền đã được tự động hoá hoàn toàn chỉ cần 2 công nhân điều khiển hai bảng máy tính. Lượng hàng hóa trong kho rất lớn nhưng được điều phối hoàn toàn bằng robot.

“Thực ra thì diện tích nhà máy của chúng tôi vẫn chưa phải là lớn. Nhà máy lớn nhất trong hệ thống của chúng tôi được đặt ở Mỹ có sản lượng 2 triệu sản phẩm/ngày”, đại diện công ty Thái Lan nói.

Cũng theo vị đại diện công ty của Thái Lan thì phở Việt Nam là 1 trong một số món ăn rất được ưa chuộng ở Mỹ cộng có Pizza Ý, Sushi Nhật Bản và phân phốih Burritos Mexico. Phở Việt Nam được phân phối rất chạy và một số cửa hàng phở đang “mọc lên như nấm” ở Mỹ.

thai lan san xuat pho viet nam va ban ao ao qua my hinh 2
Phở Việt Nam do công ty Thái Lan sản xuất có bao bì sản phẩm đẹp mắt và tiên tiến.

Sản phẩm phở Việt Nam do Thái Lan sản xuất được đóng gói trong bọc giấy nhưng không làm rỉ nước sốt ra ngoài. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng dao động 2 phút là có thể thưởng thức. Hạn sử dụng của loại phở này lên đến 18 tháng kể từ ngày sản xuất.

Theo bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA thì phở Việt Nam do Thái Lan sản xuất đang được phân phối rộng rãi trong một số trung tâm mua sắm và kênh phân phối lẻ lớn như Azazon, Walmark, Costco, Kroger…

“Đại diện một số công ty trong đoàn Việt Nam đã có thời cơ học hỏi thêm về giá thành thi công nhà máy, nguồn cung cấp một số máy móc công nghệ và họ rất ngạc nhiên khi mà giá thành lại thấp hơn rất nhiều so có một số nguồn họ đang tiếp cận. Để đuổi kịp 1 trong một số “đối thủ” trực tiếp của ngành nông sản và thực phẩm của Việt Nam ở Đông Nam Á như Thái Lan thì chúng ta còn phải một sốh tân rất nhiều”, bà Kim Anh nói./.

Theo Đại Việt – Công Quang/Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*