0915.916.915

Thăm “thủ phủ” cá sấu ở Đồng Nai

tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 1

Nông dân huyện Định Quán (Đồng Nai) ồ ạt nuôi cá sấu phân phối sang Trung Quốc, có dao động 316 trại nuôi cá sấu, tổng đàn lên đến 110.000 con.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 2

Những năm qua, huyện miền núi Định Quán ở Đồng Nai được mệnh danh là “thủ phủ” cá sấu xuất ngoại.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 3

Lượng nuôi lớn khiến lực lượng kiểm lâm phải “căng mình” tuần tra, giám sát.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 4

Phong trào nuôi loài động vật hoang dã này ở địa phương càng ngày càng có nhiều người tham dự bởi lãi suất lớn.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 5

Người nuôi cá sấu ở xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) cho biết giá cá thương phẩm đang ở mức cao. Hiện, cá sấu loại 1 (dưới 15kg) có giá phân phối ra thị thường dao động 140.000 đồng/kg, cá sấu loại 2 (từ 15kg trở lên) có giá 110.000 đồng/kg.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 6

Cá sấu là động vật hoang dã, ít dịch bệnh, dễ nuôi. Thức ăn cho chúng là 1 vài phế phẩm động vật như đầu, nội tạng gà, heo, cá… Mỗi lứa cá sấu nuôi trong dao động thời gian từ 18 tháng đến 2 năm có thể xuất chuồng.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 7

Cá sấu là loài vừa sống trên cạn vừa sống dưới nước nên người chăn nuôi kiến trúc chuồng nuôi theo hình thức hồ nước ở giữa, thềm để chúng phơi nắng bao quanh.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 8

Vì cá sấu là loài động vật hoang dã có tính hung dữ nên người nuôi phải kiến trúc tường rào, lưới thép bao quanh để ngăn chúng tràn ra môi trường.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 9

Theo người dân, việc siết chặt an ninh ở chuồng trại là đề nghị Thứ nhất khi nuôi cá sấu. Nếu để cá sổng chuồng, người nuôi sẽ bị lực lượng kiểm lâm xử phạt nặng.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 10

Để tránh cá sấu tấn công, các người chăn nuôi thường đứng ở ngoài và phun nước vào trong chuồng để làm vệ sinh. Khi cá đến thời kỳ xuất phân phối, chủ trại sẽ hợp đồng có nhóm người chuyên bắt cá và họ sẽ làm mọi việc.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 11

Năm 2017, giá cá sấu giảm sâu trong khi thương lái không về mua đã làm nhiều trang trại rơi vào thua lỗ. Nhiều gia đình treo chuồng, phá sản.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 12

Lực lượng công dụng không ngừng nghỉ tổ chức lực lượng đi rà soát, kiểm tra.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 13

Những năm gần đây, lượng hộ đăng ký chăn nuôi cá sấu tăng cao. Nhiều hộ nuôi có số lượng lớn từ 2.000 đến 8.000 con, thu lợi hàng tỷ đồng mỗi năm.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 14

Người nuôi cá sấu ở xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) cho biết phong trao nuôi động vật này phát triển mạnh nên giá con giống cũng “leo thang”. Hiện, giá cá giống dao động 450.000 đồng/con.
tham "thu phu" ca sau o dong nai hinh 15

Thị trường trong nước chỉ 1 số ít công ty mua cá sấu để lấy da sản xuất 1 vài mặt hàng thời trang nên người nuôi tùy thuộc vào sức tiêu thụ của Trung Quốc./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*