0915.916.915

Thành phố Phủ Lý được công nhận là đô thị loại II

Trong một số năm gần đây, Phủ Lý đã duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2017 đạt 16,61%/năm; lương bình quân/người của thành thị đạt 59,10 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn thành thị bình quân năm 2017 đạt 1.041,285 tỷ đồng.

thanh pho phu ly duoc cong nhan la do thi loai ii hinh 1
Thành phố Phủ Lý nằm ở địa điểm cửa ngõ phía nam Hà Nội và cũng là thành thị ngã ba sông hợp lưu lại là sông Đáy, sông Châu Giang và sông Nhuệ (Ảnh: hanam.gov.vn)

Bước đột phá trong cải một sốh hành chính của thành thị Phủ Lý là việc thành lập Trung tâm hành chính công thành thị (đi vào làm việc từ tháng 7/2017). Với việc thành lập Trung tâm hành chính công, thành thị đã tạo lập được 1 môi trường làm việc thống nhất, tân tiến để giải quyết mau chóng, hiệu quả một số thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân.

Bên cạnh cải một sốh thủ tục hành chính, thành thị cũng đẩy mạnh thi công tổ chức chính quyền một số cấp bảo đảm đúng pháp luật, công khai, dân chủ…

Việc công nhận TP Phủ Lý là thành thị loại II có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao địa vị, tạo động lực thúc đẩy phát triển ngành kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, nông lâm nghiệp, thủy sản đầy tiềm năng của TP Phủ Lý, cũng như thúc đẩy việc đầu tư thi công phát triển hạ tầng thành thị.

Sau khi thành thị Phủ Lý được công nhận thành thị loại III (năm 2006), thành thị Phủ Lý đã tích cực phát huy mọi nguồn lực, phát triển kinh tế – xã hội, đầu tư thi công kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian, tăng cường quản lý và thi công văn hoá thành thị, tăng diện tích dân số…

Đạt một số thành tựu lớn lao trong toàn bộ một số mặt, đến nay thành thị đã hội tụ đầy đủ một số điều kiện để được công nhận là thành thị loại II, khẳng định được địa điểm chiến lược về chính trị, kinh tế, văn hóa, dịch vụ, công nghiệp, nông lâm nghiệp, thủy sản, đối ngoại…; có vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội đối có tỉnh Hà Nam nhìn chung và thành thị Phủ Lý nói riêng, góp phần tăng trưởng kinh tế cho khu vực, đẩy nhanh hơn tốc độ thành thị hóa của tỉnh./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*