0915.916.915

“Theo chân” Airbus, BMW cũng muốn rút khỏi Anh

Phát biểu trước báo giới, ông chủ của chi nhánh xe hơi BMW ở Anh Ian Robertson đã nói rằng, mọi việc cần phải được làm rõ vào cuối mùa hè này. Theo đây, BMW không loại trừ khả năng sẽ sẽ rút khỏi Anh trong trường hợp Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận nào.

Cảnh báo của hãng xe hơi BMW đồng nghĩa có việc đầu tư trong tương lai của hãng ở Anh đang được tham khảo lại. BMW chuyên sản xuất xe Rolls Royce và xe Mini, có lại công ăn việc làm cho dao động 8.000 người ở Anh.

theo chan airbus hang bmw cung muon rut khoi anh hinh 1
“Theo chân” Airbus, BMW cũng muốn rút khỏi Anh. (Ảnh: kt)

Chính phủ Anh chưa lên tiếng về động thái trên của BMW song trước đây, Chính phủ Anh từng tự tin nói rằng, Anh sẽ có được 1 thỏa thuận tốt có Liên minh châu Âu.

Trước BMW, tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cũng cảnh báo hãng này sẽ rút khỏi Anh trong trường hợp Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận nào.

Theo Airbus, GĐ chuyển tiếp giai đoạn này sẽ kéo dài tới tháng 12/2020, không đủ để Liên minh châu Âu và Chính phủ Anh có thể nhất trí về một vài vấn đề còn dang dở và cũng không đủ để Airbus có thể thực hiện một vài một vàih tân cần thiết có chuỗi cung ứng rộng lớn.

Trong kịch bản này, Airbus sẽ giám sát thận trọng mọi khoản đầu tư mới ở Anh và hạn chế mở rộng cơ sở đối tác hay nhà cung cấp ở Anh.

Đây được coi là động thái gây áp lực buộc Thủ tướng Anh Theresa May phải đạt được sự tiến triển trong một vài cuộc trao đổi có Liên minh châu Âu về vấn đề rời khỏi Liên minh châu Âu./.

Hồng Nhung/VOV1BBC

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*