0915.916.915

Thị trường căn hộ khu Đông TPHCM khan hàng mới, giá biến động mạnh

Sự biến động giá và sức mua lại không phân bổ đồng đều giữa 1 vài khu vực. Đặc biệt, 1 vài khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Cát Lái đang khá sôi động, giá tăng mạnh bởi được hưởng lợi từ cú hích hạ tầng đang dần đã đi vào hoạt động.

Thiếu nguồn hàng mới

Từ đầu năm 2017 đến nay, nguồn cung căn hộ chung cư trung – cấp cao ở khu Đông Sài Gòn bung ra phân khúc khá ít. Giao dịch giai đoạn này chủ yếu diễn ra trên phân khúc thứ cấp có mức giá ghi nhận tăng trung bình từ 7-15% so có cộng kỳ năm ngoái. Ở 1 số vị trí đắc địa, giá có thể chênh 20% trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia trong ngành, mức tăng và chuyển nhượng sẽ không diễn ra đồng đều giữa 1 vài dự án và khu vực. Nhìn tổng quan phân khúc chung cư khu Đông Sài Gòn cho thấy, 1 vài dự án cũ luôn có nguồn hàng để phân phối nhưng khả năng hấp thụ nhà đầu tư lại không đáng kể do giá thứ cấp đã đạt ngưỡng khá cao. Trong khi đó, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm 1 vài dự án “mới tinh” để được hưởng giá sơ cấp và phân phối chênh tốt hơn. Đặc biệt, nếu xét về biên độ tăng giá thì 1 vài dự án mới đạt mức tăng cao hơn bởi các lợi thế về nhu cầu, thực trạng, tiện ích…

thi truong can ho khu dong tphcm khan hang moi gia bien dong manh hinh 1
Dự án Victoria Village (quận 2) đang trình làng loạt chương trình ưu đãi quyến rũ dành cho sản phẩm căn hộ chung cư có số lượng có hạn.

Ở phân khúc căn hộ chung cư trung cấp cao, dường như phân khúc khu Đông chỉ xuất hiện 1 vài dự án “mới tinh”, vượt trội nhất ở khu Thạnh Mỹ Lợi là dự án Victoria Village. Sự khan hiếm nguồn cung cũng khiến giá BDS nơi đó đang có xu hướng tăng lên.

Dòng tiền đang “nghiêng” về khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Nếu trước đó, giới đầu tư thường “nhắm” đến 1 vài dự án quanh khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì giai đoạn này, tầm ngắm của họ có xu hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khu vực này đang được xem là “tâm điểm” của phân khúc BDS khi vô số 1 vài tín hiệu tốt đều cộng khi đổ về đó.

Đó là thực ở khi BDS khu vực này đang được hưởng lợi hoàn toàn từ 1 vài dự án hạ tầng đã và sắp đã đi vào hoạt động. Đầu tiên phải kể đến công trình Cầu Thời Đại 500 tỉ đồng nối liền các con phố ven sông có đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2 vừa được thông xe vào cuối tháng 5/2018. Cây cầu đã đi vào hoạt động khiến BDS ở khu vực tăng giá trị theo.

Chưa kể, đó vốn là khu trọng điểm hành chính của quận 2, lại có 2 mặt giáp sông Sài Gòn, được quy hoạch bến du thuyền lớn nhất TPHCM cũng như khu công viên trọng điểm rộng hơn 50 ha, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và kết nối cao … Chính các điều này đã tạo ra lợi thế rõ nét cho khu vực Thạnh Mỹ Lợi, làm cơ sở để giá BDS tăng giá trị theo thời gian. Đây cũng là tiền đề lôi kéo dân cư về sinh sống, nhất là nhóm bạn hướng đến nhu cầu sống bền vững.

Tại khu Thạnh Mỹ Lợi, Victoria Village của Tập đoàn Novaland đang là dự án gây chú tâm nhất. Với lợi thế 4 mặt các con phố, dự án được phân tích cao về khả năng sinh lợi trong tương lai. Đặc biệt, nằm trong công trình khu căn hộ chung cư thương mại dịch vụ, nhà phố – villa, cư dân của Victoria Village được tận hưởng trọn vẹn 1 vài giá trị của môi trường sống môi trường xung quanh và hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực.

Điểm nhấn của dự án chính là hệ thống tiện ích nội khu được đầu tư “mạnh tay” có không gian sống tiên tiến và cao cấp. Phải kể đến như hồ bơi tràn, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu quảng trường công viên rộng 5.000 m2. Ngoài ra, cư dân dự án được thừa hưởng trọn vẹn tiện ích ngoại khu đã đã đi vào hoạt động như: trung tâm thương mại Lotte Mart, Metro; khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc; khu vui chơi vui chơi Snowtown Sài Gòn; trường quốc tế AIS, …

Theo tài liệu từ chủ đầu tư, nhằm tạo điều kiện tối đa cho nhu cầu ổn định chỗ ở và đầu tư của bạn, dự án Victoria Village sẽ trình làng loạt chương trình ưu đãi quyến rũ dành cho sản phẩm căn hộ chung cư có số lượng có hạn. Cụ thể, sẽ có 2 gói ưu đãi có khách mua căn hộ chung cư. Thứ nhất, gói ưu đãi “Thanh toán nhỏ – có nhà to”, bạn chỉ cần thanh chi trả 450 triệu đồng trong đợt đầu, sau đó sẽ linh hoạt 1%/tháng cho đến khi nhận nhà. Thứ hai, gói ưu đãi: “Mua nhà tương lai – sống thật giai đoạn này”, bạn sẽ được tặng gói trải nghiệm ở thật 20 tháng ở căn hộ chung cư The Sun Avenue (mặt các con phố đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2)./.

CTV Hạ Vy/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*