0915.916.915

Thực hư chuyện gà Đông Tảo giá vài chục triệu đồng/con làm quà Tết

thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 1

Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm ở Việt Nam, có lại giá trị kinh tế cao. Vào mỗi dịp lễ, Tết, nhiều người đổ xô đi “săn” gà Đông Tảo về ăn và làm quà biếu Tết.
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 2

Do nhu cầu cao nên giá gà Đông Tảo cũng khá đắt. Có tài liệu cho rằng, gà Đông Tảo đẹp mã, chân “khủng” có giá tới vài chục triệu, thậm chỉ cả trăm triệu đồng mỗi con.
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 3

Ông Lê Quang Thắng – Giám đốc HTX Chăn nuôi và Kinh doanh gà Đông Tảo – cho hay, tài liệu 1 con gà Đông Tảo thuần chủng, chân to, xù xì, da đỏ au có mức giá lên đến 50 – 70 triệu đồng là chưa đúng.
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 4

Trên thực ở, giá 1 con gà mã đẹp, ngoại hình ấn tượng cũng chỉ dao động 10 – 15 triệu đồng, ông Thắng tài liệu. (Ảnh: KT)
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 5

Đông Tảo là 1 trong một số xã có tên gắn liền có giống gà Đông Tảo, nó như 1 thương hiệu khẳng định về lý do của giống gà quý, nói đến gà Đông Tảo là nói đến xã Đông Tảo và ngươc lại.
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 6

Mặc dù cung không đủ cầu vào một số dịp lễ, Tết nhưng không vì vậy mà bà con trong vùng nâng giá bán, Giám đốc HTX Chăn nuôi và Kinh doanh gà Đông Tảo khẳng định.
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 7

Đối có HTX nói riêng và một số trại gà trong vùng Đông Tảo nhìn chung vẫn luôn giữ mức giá bán ổn định để mọi người đều có thể sử dụng sản phẩm, anh Lê Quang Thắng – 1 trong một số trại gà có danh tiếng của xã Đông Tảo – chia sẻ.
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 8

Gà Đông Tảo, còn được gọi là “gà tiến vua” xuất xứ từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hiện, giống gà này được coi là quý hiếm và đang được Nhà nước bảo tồn nguồn gene. (Ảnh: KT)
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 9

Theo một số người nuôi gà Đông Tảo, giá loại gà này không chỉ tùy thuộc vào cân nặng mà còn có nhiều nhân tố khác như đôi chân, màu lông, bộ cánh… (Ảnh: KT)
thuc hu chuyen ga dong tao gia vai chuc trieu dong/con lam qua tet hinh 10

Khách mua làm quà biếu thường chọn gà có đôi chân to, lông màu mật hoặc màu tía, bộ cánh thon, mào sít… Để nuôi được một số con gà Đông Tảo đẹp, người chủ phải rất kỳ công, từ khâu chọn giống đến chăm sóc tới khi gà trưởng thành và xuất chuồng. (Ảnh: VTC News)./.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*