0915.916.915

Thuế môi trường tăng kịch khung: “Trăm dâu” đổ đầu xăng dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tham khảo và biểu quyết thông qua Nghị quyết về biểu tăng thuế bảo vệ môi trường lên kịch khung có 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham dự biểu quyết tán thành. Cụ thể, đối có xăng (trừ ethanol) tăng từ 3.000 đồng/lít lên mức trần 4.000 đồng/lít; Dầu diesel tăng từ 1.500 đồng/lít lên mức trần 2.000 đồng/lít… Thời hạn có hiệu lực của Nghị quyết từ ngày 1/1/2019. Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh thảo luận về vấn đề này:

tram dau do dau xang dau hinh 1
Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh. (Ảnh minh họa: KT).

PV: Ông bình luận như thế nào về vấn đề này? Đây có phải là thời điểm phù hợp để tăng thuế không thưa ông?

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh: Đây không phải là thời gian phù hợp để tăng thuế môi trường có xăng dầu. Bởi khi thuế bảo vệ môi trường có xăng dầu tăng thì từ hạt gạo, mớ rau, con cá tới quả trứng đều tăng theo, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Việc tăng thuế này trước mắt chưa có tác động ngay nhưng chỉ sau dao động 3 tháng toàn bộ nền kinh tế sẽ có tác động tiêu cực bởi toàn bộ 1 số sản phẩm đều có kinh phí vận tải trong khi dịch vụ từ máy bay xe hơi, 1 số loại tàu đều sẽ tăng kinh phí theo giá xăng.

Giá xăng dầu tăng sẽ kéo theo kinh phí vận tải, bốc xếp tăng. Điều này lại đi ngược có chỉ đạo giảm kinh phí Logistic xuống 50% của Thủ tướng chính phủ. Nhìn rộng ra, kinh phí và giá sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam phát triển thành đắt đỏ, giảm khả năng tranh giành của hàng hóa Việt trên phân khúc.

PV: Việc tăng thuế xăng dầu này liệu có dẫn đến nguy cơ trở thành tiền lệ để về sau cứ thiếu hụt nguồn thu là tăng thuế xăng dầu không, thưa ông?

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh: Thuế môi trường có mặt hàng xăng dầu là mặt hàng dễ thu nhất, đấy là chọn lọc thuận tiện nhất để tăng thu ngân sách. Việc Bộ Tài chính, tăng thuế lần này, nếu không gặp phải sự phản đối của người dân thì rất dễ tạo tiền lệ cho 1 số lần sau, cứ thấy gặp khó là bộ này lại “ngựa quen các con phố cũ” và tiếp tục tăng thuế bảo vệ môi trường có xăng dầu.

“Cần phải bảo đảm được nguồn thu cần thiết, đồng thời cần nuôi dưỡng nguồn thu để có sự phát triển bền vững”.

PV: Nhiều người nghi ngờ mật độ thuế, phí cho môi trường trong mỗi lít xăng, dầu rất cao, nhưng liệu có được sử dụng cho bảo vệ môi trường hay không? Ông nghĩ thế nào về điều này?

PC_Article_Middle
Loading…

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh: Tôi nghĩ điều này cần phải được làm rõ. Thêm vào đây, việc thu thuế bảo vệ môi trường đối có xăng dầu thì phải sử dụng vào đúng mục đích bảo vệ môi trường chứ cứ hòa cả vào ngân sách thì cũng chẳng chi bao nhiêu cho môi trường. Như vậy là không được. Tăng thuế bảo vệ môi trường thì phải sử dụng nguồn thu này phục vụ tối đa cho bảo vệ môi trường.

Hiện ở, ngân sách đang căng thẳng, phải thu thêm. Nhưng điều quan trọng là không chỉ nghĩ đến thu mà phải nghĩ đến nhiều hơn đến vấn đề chi để vấn đề ngân sách được cân bằng lại chứ không thiếu hụt quá nhiều quá như giai đoạn này. Đồng thời, song song có đây, Chính phủ chỉ nên để ngân sách thâm hụt trong ngưỡng cho phép.

PV: Vậy 1 sốh thức ở đấy là gì, thưa ông?

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh: Thay vì chỉ tập trung vào tăng thuế xăng dầu – 1 1 sốh dễ làm nhất, thì Bộ nên có 1 sốh thức mở rộng thu khác, tái cơ cấu thu – chi xăng dầu, bởi trong tái cơ cấu, không chỉ có tăng thu mà giảm chi nhiều khoản.

Hiện ở, việc chi không ngừng nghỉ đã chiếm tới 70% tổng chi ngân sách. Vậy sao không cắt giảm 1 số khoản chi không ngừng nghỉ để bù vào khoản ngân sách thiếu hụt mà lại tăng thuế bảo vệ môi trường có xăng dầu. Đồng thời, nên cắt giảm 1 số khoản chi lãng phí, không hiệu quả như đi nước ngoài, kinh phí lễ tân, tiếp khách thay vì tăng thuế bảo vệ môi trường có mặt hàng thiết yếu như xăng dầu.

PV: Xin cảm ơn ông!

Theo Huyền Trang/Diễn đàn Doanh nghiệp

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*