0915.916.915

Thương mại Mỹ-Trung diễn biến tích cực, chứng khoán châu Á tăng điểm

Trong đây, phân khúc chứng khoán Hàn Quốc ghi nhận mức tăng điểm mạnh mẽ. Chỉ số Kospi đã tăng 1,56% ngay trong những phút đầu chuyển nhượng, có cổ phiếu của Samsung Electronics và doanh nghiệp sản xuất chip SK Hynix lần lượt tăng 1,9% và 2,78%.

chung khoan chau a tang diem sau tien trien tich cuc ve thuong mai my - trung hinh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: CNBC)

Trên phân khúc Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,99% trong những giờ đầu chuyển nhượng, còn chỉ số Topix lên điểm 0,55%.

Chỉ số ASX 200 của Australia trượt nhẹ trong sáng nay 2/11 khi nhóm cổ phiếu năng lượng lao dốc 1,2% và nhóm cổ phiếu tài chính giảm 0,7%.

Trên phân khúc Trung Quốc, nhà đầu tư thiên về tâm lý quan sát phản ứng phân khúc, do hôm qua 1/11 Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng dòng tweet hé lộ ông đã có cuộc thảo luận thương mại khá dài và tốt đẹp có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chứng khoán Mỹ đêm qua đã phần nào bình phục nhờ tín hiệu đèn xanh từ Tổng thống Mỹ. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 264,98 điểm và chốt phiên ở mức 25.380,74 điểm, còn chỉ số S&P 500 tăng 1,1% và đâyng cửa ở mức 2.740,37 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 1,8% và khép lại chuyển nhượng ở mức 7.434,06 điểm.

Trên dòng tweet của mình, Tổng thống Donald Trump cho biết thảo luận thương mại Mỹ – Trung đang theo chiều hướng tốt đẹp và cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo ở Hội nghị Thượng đỉnh G-20 đang được thu xếp.

Hiện chưa rõ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có đạt được bước tiến nào trong giải quyết xung đột thương mại và cắt giảm thuế quan ra sao.

PC_Article_Middle

Đàm phán giữa hai nước mới đây đã rơi vào bế tắc khi Nhà Trắng quyết tâm chấm dứt hiện trạng đánh cắp có trí tuệ của những doanh nghiệp Trung Quốc (theo cáo buộc của Mỹ) và giảm thâm hụt thuế quan của Mỹ có Trung Quốc. Về phần mình, Bắc Kinh vẫn cho thấy phản ứng không nhượng bộ trước những động thái của Mỹ.

Trong chuyển nhượng tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ chuyển nhượng ở mức 96,33 điểm, trượt nhẹ so có mức 96,9 điểm của ngày chuyển nhượng hôm qua 1/11.

Đồng yên Nhật Bản chuyển nhượng ở mức 112,78 yên đổi được 1 USD, giảm nhẹ so có mức 112,9 yên đổi được 1 USD ở phiên trước đây.

Trong khi đây, đồng đô la Australia (AUD) chuyển nhượng ở mức 1 AUD đổi được 0,7208 USD. Hôm qua, đồng đô la Australia chuyển nhượng ở mức 1 AUD đổi được 0,708 USD.

Theo ông Richard Grace, trưởng bộ phận kinh tế quốc tế của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, tỷ giá AUD/USD đã vượt qua ngưỡng 0,7200 là nhờ cùng hưởng những tác động của việc bán tháo USD, sự bình phục của phân khúc toàn cầu và số liệu kinh tế Australia ra mắt hôm qua./.

CTV Hồng Quang/VOV.VNTheo CNBC

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*