0915.916.915

Thủy sản tăng cường liên kết để tăng trưởng

Tăng cường liên kết trong tái cơ cấu ngành thủy sản và thực hiện quyết liệt 1 vài biện pháp để tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành thủy sản hướng đến trong năm 2019.

Theo ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để giữ vững và tăng thêm giá trị xuất khẩu ngành thủy sản đòi hỏi sự liên kết nghiêm ngặt Bên cạnh đây. Hiện nay 1 số công ty lớn vừa nuôi, vừa sản xuất giống, vừa có nhà máy chế biến.

thuy san tang cuong lien ket de tang truong hinh 1
Ngành thủy sản hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD năm 2019. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ông Luân cho hay, mật độ 1 vài công ty đây vẫn thấp so có tổng thể ngành thủy sản, bởi thế để chắc chắn đồng đều về mặt chất lượng sản phẩm, chắc chắn đủ về mặt số lượng để phục vụ cho chế biến xuất khẩu thì việc liên kết giữa 1 vài khu vực sản xuất lại có nhau là điều cần thiết.

“Có được liên kết giữa 1 vài khu vực thì việc đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào mới thực sự hiệu quả cao về kinh tế. Từ đây, việc tổ chức truy xuất lý do tốt hơn, đặc trưng trong bối cảnh giai đoạn này là việc ứng dụng 1 vài nguyên tắc cho việc xuất khẩu, nếu chúng ta không tổ chức liên kết, để cho 1 vài hộ nhỏ lẻ làm thì hiệu quả không cao”, ông Trần Đình Luân nhấn mạnh.

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu thủy sản ước đạt 9 tỷ USD, tăng 8,4% so có năm ngoái, đâyng góp quan trọng vào tăng trưởng của toàn ngành nông nghiệp. Trên cơ sở này ngành đặt mục tiêu năm 2019 phấn đấu đạt 10 tỷ USD./.

Minh Long/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*