0915.916.915

Tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính thu hút đầu tư nông nghiệp

Năm 2018, Bộ NN&PTNT thực hiện cắt giảm 173 trên tổng số 345 điều kiện; cắt giảm, đơn giản hóa hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành từ 7.698 dòng hàng xuống còn 1.768 dòng hàng. Việc cắt giảm, đơn giản hóa hàng hóa xuất – nhập khẩu có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho làm việc của người dân, công ty trong việc thực hiện thủ tục hành chính có liên quan tới nhập khẩu hàng hóa.

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, việc cắt giảm các điều kiện kinh doanh cũng như cắt giảm các thủ tục hành chính, là 1 trong các công việc trọng tâm của Bộ nhiều năm gần đây và tiếp tục được thực hiện trong năm 2019. Đến nay, các đơn vị liên quan đến thủ tục hành chính đều được giao thực hiện công việc này và đây là công việc không ngừng nghỉ, ép buộc phải làm.

bo nn&ptnt tiep tuc cat giam thu tuc hanh chinh tang thu hut dau tu nong nghiep hinh 1
Đơn giản hóa thủ tục tạo lực hút đầu tư của công ty vào lĩnh vực nông nghiệp.

Các thủ tục hành chính, điều kiện cắt giảm đầu tư kinh doanh đều biểu hiện trong văn bản pháp luật. Việc thực hiện cắt giảm này phải bắt đầu từ nhận thức của cán bộ công chức, từ các cấp lãnh đạo sau đây được thể chế hóa bằng các văn bản pháp luật. Việc cắt giảm này có sự phản biện của xã hội, các cùng đồng công ty để bảo đảm thực chất góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho nông nghiệp cũng như nâng cao năng lực tranh đua của quốc gia.

“Cần tiếp tục tạo môi trường thuận lợi trước hết là cải cách các thủ tục hành chính, chuyển từ kiểm soát phân tích các mặt hàng xuất nhập khẩu từ tiền kiểm sang phân tích rủi ro và hậu kiểm là chính. Cùng có đây, tiếp tục cung ứng các dịch vụ hành chính mức độ 4 thông qua Cổng tài liệu điện tử Chính phủ 1 cửa của Bộ NN&PTNT và 1 cửa liên thông có hải quan, từ đây để giảm Bên cạnh đây các thủ tục và nâng cao môi trường, giảm giá thành cho công ty và minh bạch cũng như giảm các thời cơ có phát sinh tiêu cực và các nhiễu trong việc quản lý Nhà nước”, Thứ trưởng Hà Công Tuấn khẳng định./.

Minh Long/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*