0915.916.915

Tình cờ phát hiện bình cổ 432 tỷ đồng trong hộp đựng giày

Một gia đình người Pháp vừa mới tìm thấy chiếcbình cổ Trung Quốc từ Thế kỷ XVIII trong 1 chiếc hộp đựng giày ở trên gác mái căn nhà. Chiếc bình này được rao phân phối có giá 16,2 triệu Euro (dao động 19 triệu USD, tương đương có 432 tỷ đồng) ở 1 phiên đấu giá ở Paris hôm thứ Ba vừa qua.

Mức giá này đắt gấp 20 lần so có ước tính trị giá từ dao động 500.000 Euro đến 700.000 Euro mà hãng Sotheby’s đưa ra trước đây. Đây là mức giá cao kỷ lục đối có 1 món hàng được phân phối bởi Sotheby, Pháp.

Chiếc bình cổ Trung Quốc có giá 432 tỷ đồng. (Ảnh:Thomas Samson|AFP|Getty Images)

Chiếc bình đã dành đa số của mình để nằm yên trên gác mái, cộng có 1 số vật phẩm có giá trị khác. Một gia đình người Pháp sau khi tìm thấy chiếc bình đã có ra và đưa nó cho người phân phối đấu giá.

“Người phân phối chiếc bình này đã lên tàu hỏa, sau đây là tàu điện ngầm và cuối cộng là tản bộ qua cánh cửa của Sotheby để bước vào văn phòng của tôi có chiếc bình được bọc lại bởi một vài tờ báo và đặt trong chiếc hộp đựng giày”, chuyên gia nghệ thuật châu Á của Sotheby – ông Olivier Valmier nói có Reuters.

“Khi cô ấy đặt chiếc hộp lên bàn của tôi và mở nó ra, toàn bộ chúng tôi đều choáng váng bởi vẻ đẹp của tác phẩm này”.

Chiếc bình cổ được sơn 1 một vàih tinh tế có một vài màu xanh lục, xanh dương, vàng và tím. Món hiện vật quý giá này được mô tả như 1 chiếc bình sứ có chất lượng hoàn hảo và được sản xuất chỉ dành cho hoàng đế của triều đại nhà Thanh.

Trên bình có khắc một vài họa tiết như hươu, chim và một vài động vật khác bằng gỗ, bao gồm thêu vàng quanh cổ. Chiếc bình có dấu ấn của Hoàng đế Càn Long, người cai trị Trung Quốc từ năm 1736 đến năm 1796.

Cuộc đấu giá kéo dài dao động 20 phút, 1 thời gian khá dài so có một vài buổi phân phối đấu giá khác vì có rất nhiều người tranh nhau trả giá để được có món đồ này./.

Mai Tâm/VTC NewsTheo CNBC

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*