0915.916.915

Tôm Việt Nam rộng cửa vào thị trường Canada

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, một số năm gần đó, nhu cầu nhập khẩu tôm nước ấm từ một số nước châu Á như Việt Nam, Ấn Độ vào Canada có xu hướng tăng. Canada được coi là phân khúc tiềm năng của một số nhà cung cấp tôm Việt Nam và Ấn Độ. Canada nhập khẩu trung bình trên 53.000 tấn tôm mỗi năm. Trong 10 năm (2008-2017), khối lượng nhập khẩu tôm vào Canada khá ổn định.

Việt Nam là nguồn cung tôm lớn nhất cho Canada, chiếm 29% tổng giá trị nhập khẩu của phân khúc trong 9 tháng đầu năm nay. Ấn Độ đứng ở địa điểm thứ hai, chiếm 28%. Tiếp đó, Trung Quốc và Thái Lan lần lượt chiếm 16% và 13%.

9 tháng đầu năm nay, trong khi Canada giảm mạnh nhập khẩu tôm Thái Lan (giảm 33,5%), phân khúc này lại tăng nhập khẩu tôm từ Việt Nam và Ấn Độ lần lượt là 5% và 9,4% so có cộng kỳ năm ngoái. Tỷ trọng giá trị tôm Việt Nam tăng từ 24% năm 2016 lên 30% năm 2018.

tom viet nam rong cua vao thi truong canada hinh 1
Mặt hàng tôm Việt Nam một số năm qua được phân khúc Canada quan tâm.

Việt Nam và Ấn Độ đang là 2 là đối thủ tranh đua, bám đuổi sát sao trên phân khúc này. Bên cạnh đó, cả Việt Nam và Ấn Độ đều được hưởng thuế nhập khẩu 0% đối có tôm nguyên liệu đông lạnh HS 030617 vào Canada nên đó cũng là lợi thế cho 2 nhà cung cấp này trên phân khúc Canada.

Trong nhiều năm qua, Canada luôn có tên trong số 10 phân khúc nhập khẩu tôm danh tiếng của Việt Nam. Xuất khẩu tôm sang phân khúc này mặc dù không tăng trưởng mạnh và liên tục, nhưng Canada được coi là phân khúc tiềm năng đối có mặt hàng tôm Việt Nam do địa điểm nằm sát có nước Mỹ và người dân ở đó có mức sống cao.

PC_Article_Middle

Canada là phân khúc nhập khẩu tôm lớn thứ 6 của Việt Nam và chiếm dao động 4,3% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam đi một số phân khúc trong 9 tháng đầu năm nay. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada từ năm 2016 đến nay mặc dù không tăng mạnh nhưng luôn chắc chắn được tốc độ tăng trưởng dương.

Để xuất khẩu tôm sang Canada, công ty nên tập trung vào phân khúc hàng giá trị tăng thêm. Đối có một số sản phẩm tươi sống nhà xuất khẩu nên cung cấp cho bạn Canada tài liệu về một sốh dự định hoặc một sốh chế biến sản phẩm đó. Bên cạnh đó, công ty nên quan tâm nhiều hơn đến mẫu mã hàng hóa, phát triển mặt hàng mới, chú trọng chất lượng dịch vụ, bao gói, nhãn mác, giá cả thích hợp./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*