0915.916.915

Tôn vinh 153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Việt Nam

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 17/1 ở Hà Nội, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN-PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ tôn vinh 153 sản phẩm nông nghiệp của 1 số tổ chức, cá nhân và người nông dân trên khắp vùng miền của cả nước.

153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được chọn lọc trong tổng số 183 sản phẩm hoàn hảo thuộc 1 số nhóm sản phẩm nông nghiệp, chế biến, phục vụ. Lễ tôn vinh không chỉ dừng lại ở việc vinh danh 1 số sản phẩm nông nghiệp, mà còn mở ra diễn đàn chung để nông dân, 1 số cá nhân, tổ chức và công ty cùng chia sẻ và quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của mình.

Qua đây 1 số cá nhân, tổ chức có thêm nhiều thời cơ để hợp tác liên kết sản xuất, hình thành vùng sản xuất hàng hóa nông sản chất lượng cao, người nông dân chuyên nghiệp hơn có việc thi công thương hiệu và khẳng định danh tiếng trên phân khúc.

ton vinh 153 san pham nong nghiep tieu bieu cua viet nam hinh 1
Tôn vinh sản phẩm có lại nhiều tác dụng tích cực.

Chị Phùng Thị Lan, hội nông dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình chia sẻ, việc tôn vinh sản phẩm sẽ hỗ trợ cho nông dân tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, được cùng đồng, người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng các sản phẩm mà nông dân làm ra. “Tôn vinh sản phẩm còn góp phần xóa đâyi giảm nghẻo, tăng lương cho nông dân ở chỗ, khi họ không có thời cơ tham dự làm việc ở 1 số khu công nghiệp hoặc sức khỏe không chắc chắn để làm các công việc nặng đòi hỏi sức khỏe”, chị Lan tâm sự.

Chủ tịch Trung ương hội nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng nêu rõ, lễ tôn vinh là làm việc quan trọng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam”, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia thi công nông thôn mới và cơ cấu lại nông nghiệp.

Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cũng chính là tôn vinh công sức, tài năng, sự sáng tạo của người nông dân, 1 số tổ nhóm, hợp tác xã, công ty đã tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, tạo được niềm tin có người tiêu dùng. Triển khai từ năm 2013 đến nay, chương trình đã có lại ý nghĩa chính trị – xã hội lớn lao qua đây giúp 1 số cơ quan quản lý Nhà nước có các chính sách bán hàng, biện pháp thích hợp để hỗ trợ phát triển sản xuất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Thào Xuân Sùng nhấn mạnh, 153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là các sản phẩm danh tiếng, chất lượng cao chắc chắn 1 số quy định về quyền có trí tuệ và nguyên tắc chất lượng vệ sinh an toàn lao động và thực phẩm. Các sản phẩm đều có giá trị thực tiễn cao và thúc đẩy sự phát triển bền vững nâng cao giá trị của sản xuất nông nghiệp.

“Các sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh hôm nay là niềm tự hào có sức lan tỏa sâu rộng sẽ động viên lớn lao đối có bà con nông dân cả nước, đối có 1 số nhà khoa học, công ty để tiếp tục sáng tạo, hăng say sản xuất, tìm hiểu góp phần thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ, bền vững cung cấp đề nghị cuộc 1 sốh mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế”, ông Sùng nêu rõ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng ở buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo 1 số Bộ, ngành đã trao danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 cho 153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của 1 số công ty, hợp tác xã và cơ sở sản xuất. Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 1 số đơn vị có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn 5 năm liên tục./.

Minh Long/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*